Công ty ECON ra thông báo thành lập tổ thanh toán tiền cho nhóm công nhân

04/10/2016 11:41 Trần Việt
(GDVN) - Bị tố “chây ì” không chịu trả tiền cho nhóm công nhân, Công ty ECON ra thông báo thành lập tổ thanh toán tiền cho nhóm công nhân.

Như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, ông Nguyễn Viết Đây trú tại thôn Linh Thượng, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã gửi đơn tố cáo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng ECON (Công ty ECON) có địa chỉ tại 1004 đường Láng, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội đã “cố tình” trì hoãn, không chịu trả tiền cho nhóm công nhân như đã thỏa thuận trong hợp đồng giao khoán từ trước đó.

Trong đơn ông Nguyễn Viết Đây trình bày: Thời gian làm việc chúng tôi đã hoàn thành công việc như bên công ty giao cho nhưng bên công ty không thực hiện đúng như hợp đồng đã cam kết mà cứ xin khất hết lần này đến lần khác không trả tiền.

Sau nhiều lần yêu cầu thanh toán nhưng không được Công ty ECON đáp ứng, ông Nguyễn Viết Đây phải gửi đơn cầu cứ tới cơ quan ngôn luận. Ảnh Trần Việt.

Sau khi đăng tải bài báo Công ty ECON bị tố “chây ì” không chịu trả tiền cho hàng chục công nhân. Ngày 29/09/2016, phóng viên đã có buổi làm việc trực tiếp với công ty để có thông tin khách quan cung cấp đến độc giả.

Tại buổi làm việc, ông Tô Thành Nam, Trưởng phòng kế hoạch của Công ty ECON đã lý giải về nguyên nhân chậm thanh toán tiền cho nhóm ông Nguyễn Viết Đây là vì phía công ty không hề nhận được bất kỳ văn bản nào liên quan đến việc đề nghị thanh toán của nhóm công nhân này và hiện nay nhiều công nhân chưa hoàn thiện giấy tờ tùy thân gửi về công ty.

Tuy nhiên, khi hỏi ông Trần Văn Diệu, người thực hiện hợp đồng, trực tiếp làm việc với nhóm ông Đây, Giám đốc điều hành dự án tại thời điểm bấy giờ thì ông Diệu cho biết đã có đầy đủ hồ sơ liên quan đến việc thanh toán tiền cho nhóm công nhân này rồi.

Ông Tô Thành Nam, Trưởng phòng kế hoạch Công ty ECON tại buổi làm việc với phóng viên. Ảnh H.Long.

Tại đây, ông Tô Thành Nam đã cung cấp cho phóng viên thông báo số 58/TB-ECON/2016 đề ngày 22/09/2016 do ông Phạm Anh Chính, Tổng giám đốc công ty ký với nội dung:

Yêu cầu Phòng kinh tế - kỹ thuật - kế hoạch, Phòng tài chính - kế toán, đồng chí Trần Văn Diệu, ông Nguyễn Viết Đây - Đội trưởng đội thi công cốt thép. Tổ thanh toán giao cho ông Tô Thành Nam làm tổ trưởng tập hợp hồ sơ thanh toán và thanh lý hợp đồng trên (ngày 06/09/2015, Công ty ECON, đại diện là ông Phạm Anh Chính lúc bấy giờ làm Phó Tổng giám đốc đã ký hợp đồng giao khoán số 069/HĐKT với ông Nguyễn Viết Đây -PV).

Thời gian thực hiện xong trước ngày 10/10/2016. Yêu cầu Phòng tài chính kế toán lập bản cam kết lộ trình thanh toán công nợ đối với ông Đây.

Thông báo số 58/TB-ECON/2016 ngày 22/09/2016 của Công ty ECON về việc thanh toán tiền cho nhóm công nhân. Ảnh Trần Việt.

Mặc dù, đã có đủ hồ sơ thanh toán của nhóm công nhân nhưng tại sao phía Công ty lại không chịu thanh toán tiền cho người lao động?

Liệu có khi nào Công ty ECON đang “cố tình” kéo dài thời gian thanh toán để làm khó cho những người lao động chân chính, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” này không?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt