Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh cô bé bán kẹo cao su bị đánh biêu đầu

19/11/2012 07:12 D.C
(GDVN) - Xuất hiện trên trang một facebook cá nhân, hình ảnh cô bé bán kẹo cao su ở dốc Hòe Nhai bị mẹ đánh bươu đầu vì tội không bán được kẹo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả, với rất nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc.
Theo lời thuật lại trên facebook của thành viên Tran Quang Minh, cô bé này chừng 7 - 8 tuổi, đeo kính cận, lang thang, bán kẹo cao su khu vực Hoè Nhai (Ba Đình, Hà Nội).

Khi thành viên Trần Quang Minh ngồi ăn tại đây và thấy trán cô bé sưng to, tím bầm, hỏi ra thì được biết là do không bán được kẹo nên mẹ đánh đập đến bươu cả đầu.

Hình ảnh cô bé bán kẹo cao su bị mẹ đánh bươu đầu khiến cư dân mạng phẫn nộ (Ảnh từ facebook Tran Quang Minh).


"Nhìn trán em nó sưng vù lên, mình giơ điện thoại lên giả vờ gọi nhưng để chụp ảnh, em bé chạy vù đi...", thành viên Tran Quang Minh sẻ chia.

Sau khi post hình ảnh và câu chuyện này thành viên Trần Quang Minh bày tỏ: "Nhân tiện có câu chuyện em nhỏ bán kẹo cao su ở Dốc Hoè Nhai bị mẹ đánh đập bưou cả đầu vì không bán được kẹo mà mình mới "up" hình.

Mình được biết là tỉnh thành nào cũng có Quỹ bảo trợ trẻ em trực thuộc Sở lao động thương binh xã hội, thậm chí ở Hà Nội còn có nhiều quỹ, hội, nhóm, và các cơ quan đoàn thể ...có liên quan....sao không gom các em về mà tìm cách giúp đỡ, tạo dựng tương lai cho các em.

Còn nếu bố mẹ đánh đập con như thế thì tước quyền nuôi con của họ đi chứ để đấy khác nào...ác quỷ chứ...".

Chỉ sau một thời gian ngắn được đưa lên mạng facebook hình ảnh và câu chuyện về cô bé bán kẹo cao su bị đánh bươu đầu vì không bán được hàng này đã nhận được hơn 500 lượt like và hàng chục phản hồi của các thành viên khác bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc trước hành động của người mẹ này. Đồng thời, cũng tranh luận về ý kiến của thành viên Trần Quang Minh đưa ra.

Chia sẻ ngay phía dưới bức anh, thành viên Tự tin lên Hà bày tỏ: "tội nghiệp bé này quá. bé vậy mà đã phải đi kiếm sống. đời nhiều lúc thật bất công".

Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự chia sẻ, phẫn nộ của độc giả xung quanh hình ảnh cô bé bị mẹ đánh bươu đầu vì không bán được kẹo cao su.


Đồng quan điểm, thành viên La Vie cũng nhấn mạnh: "Tội quá,trông bé chỉ bằng con mình ở nhà...Bao giờ mới hết những cảnh này nhỉ".

Phẫn nộ trước hành động của người mẹ, thành viên Ớt cứng đầu cho rằng: "Đúng là người mẹ không có nhân tính, con mình sinh ra mà lại có thể làm như vậy".

Còn thành viên Trang Cherry chia sẻ: "Thương E quá! Ở tuổi của E là được đi học, vui chơi, chăm sóc, bảo vệ và che chở nhưng em lại phải làm việc thế này thật tội nghiệp! Chị hi vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!. Người mẹ đã đánh em sẽ bị quả báo thôi..."

Trong khi đó, nhiều thành viên lại cho rằng, đây có thể không phải là mẹ của em bé này mà thực chất chỉ là mẹ "mìn" chuyên chăn dắt trẻ em.

"Đấy là hội những người chăn dắt đấy, không phải mẹ đâu" thành viên Nguyen Trong Linh viết.

Thành viên Chuong Reo la Ban khẳng định: "Em cũng gặp mấy trường hợp như thế rồi: Em còn đến tận chỗ chúng nhốt các em cơ! 3 ngày các em thu về khoảng 3 triệu cho chúng nó đấy: bọn khốn nạn".

Về ý kiến được thành viên Tran Quang Minh đưa ra trong việc giải quyết tình trạng các em nhỏ đi lang thang, bán hàng rong cũng nhận được rất nhiều phản hồi, chia sẻ.

"Mình gặp nhiều trường hợp thương tâm như thế lắm,cả người già nữa, có phải trẻ con không đâu, làm không xuể vì quá nhiều, kinh phí và quy mô cũng có hạn...khó đấy" thành viên Nguyen Trong Linh viết.

Trong khi đó, thành viên Việt Anh cho hay: "Không phải cứ giàu có mặt bằng dân cư cao mới đỡ. Bạn xem ở Cu-Ba xem một nước bị cấm vận nhưng không có 1 người ăn xin.

Gần hơn là ở Đà Nẵng họ làm rất chuyên nghiệp, gom trẻ em cơ nhỡ người già không nơi nương tựa lại rồi giúp đỡ họ không phải đi xin ăn qua ngày mất mỹ quan đô thị.trong khi nhiều tỉnh thành khác không làm được để cho người xấu lợi dụng để làm ăn trên lòng thương cảm của xã hội...".

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


D.C