Cư dân phản ánh căn hộ tòa nhà 17T1 - Vinaconex xuống cấp nghiêm trọng

10/09/2012 07:19 Hải Sơn
(GDVN) - “Nếu xét tuổi thọ của một căn hộ chung cư cao tầng mà xuống cấp nhanh như vậy có lẽ chất lượng tòa nhà đang có vấn đề. Mười năm sử dụng mà đã hư hỏng thì khó có thể chấp nhận được” – chị Hảo, chủ căn hộ 505 tòa nhà 17T1, than phiền.

Chị Nguyễn Thị Hảo chủ sở hữu căn hộ số 505, tòa nhà 17T1 (thuộc Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính – quận Cầu Giấy – Hà Nội) phản ánh đến báo Giáo dục Việt Nam, anh chị đặt mua căn hộ này từ năm 2001 theo chủ trương mua nhà xã hội, do Vinaconex làm chủ đầu tư. 


Một bức tường bị bong tróc tại phòng 505 bị bong tróc khoảng 2m2.
Khoảng 3 năm trở lại đây, anh chị đã nhượng lại ngôi nhà này cho một công ty thuê lại làm văn phòng làm việc. Tuy nhiên, khi hết thời hạn thuê nhà, phía công ty bàn giao lại phòng này cho anh chị thì phát hiện ngôi nhà đang xuống cấp rất nghiêm trọng.

Sau đó, anh chị tiến hành kiểm tra toàn bộ lại ngôi nhà thì nhiều chỗ bị nứt, rịa chạy ngang theo tường. Đặc biệt, căn phòng trước đây anh chị thiết kế làm phòng ngủ thì tường đã bong tróc thành những mảng lớn rộng khoảng 2m2.

Độc giả phát hiện ra những sự xuống cấp nào trong căn hộ của mình đang ở, nhất là trong các căn hộ của chủ đầu tư Vinaconex xin gửi phản ánh về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn,hoặc BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


“Gần như toàn bộ một bức tường căn phòng trước đây chúng tôi làm buồng ngủ đã bong tróc từng mảng tường vữa rồi. Sợ không cẩn thận đổ vào người, tôi đã cho người đập bỏ nốt phần nứt, bung tường khác để không nguy hiểm” – chị Hảo lo lắng.

Theo quan sát của PV, tại phòng 505 tòa nhà 17T1, không chỉ trong phòng mà chủ hộ này làm buồng ngủ mà ngoài phòng khách, hiện tượng tường bong tróc cũng xuất hiện. Theo ước tính vết tường bong tróc này cũng dài khoảng 2m2 và để lại thành mảng vữa rộng hoang hoác có thể rơi xuống sàn nhà bất kể lúc nào!.


Chất lượng công trình tại tòa nhà 17T1 đang có vấn đề?

Để kiểm chứng chất lượng của tường nhà, chúng tôi đã thử  trà tay vào tường thì đó chỉ là dạng bột của vôi và cát, rất ít xi măng. Còn khi cầm những mẩu gạch nằm sau lớp vôi vữa chúng thấy bở nát ra tay. Vì thế, sợ đổ vào người, chủ căn hộ đã phải đập bỏ chúng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

“Nếu xét tuổi thọ của một ngôi nhà cao tầng mà xuống cấp nhanh như vậy có lẽ chất lượng tòa nhà đang có vấn đề. Mười năm sử dụng mà đã hư hỏng thì khó có thể chấp nhận được” – chị Hảo than phiền.

Quan sát kỹ căn phòng, phía trong bếp cũng xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ kéo dài từ cửa bếp đến giáp bức tường liền kề. Phía tường ngoài cửa ra vào buồng ngủ cũng xuất hiện một vết nứt cả ngang và dọc tường khác.


Vết tường vữa ngoài phòng khách cũng bị bong tróc.
Vết nứt trong phòng bếp.


Được biết, theo thiết kế của tòa nhà 17T1, sàn lát gỗ công nghiệp nhập ngoại đạt tiêu chuẩn chất lượng, dày 8ly, phào chân tường gỗ công nghiệp cùng loại; tường trát phẳng bằng vữa XM mác 50; tường được sơn bả bằng sơn 4 orange, Dulux, Maxilite hoặc tương đương, màu sắc phù hợp; trần bằng thạch cao khung xương chìm chất lượng tốt, sơn bả bằng sơn 4 orange, Dulux, Maxilite hoặc tương đương, màu sắc phù hợp.

Trước đó, năm 2007, tại căn hộ 1501 tòa nhà 17T1 này cũng bị sập vữa trần và đơn vị thi công cũng đã phải trám lại phần trần bị bong vữa để bàn giao lại cho chủ hộ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...


Độc giả phát hiện ra những sự xuống cấp nào trong căn hộ của mình đang ở, nhất là trong các căn hộ của chủ đầu tư Vinaconex xin gửi phản ánh về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn,hoặc BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hải Sơn