Cục CSGT đang xác minh thực hư bức ảnh 4 người đánh cảnh sát

25/11/2011 13:03 Nguyễn Tiến
(GDVN) -Liên quan đến hình ảnh một số côn đồ dùng dao tấn công cảnh sát, lãnh đạo bộ Công an cho biết đang tích cực vào cuộc điều tra vụ việc.

Trong các ngày gần đây, trên một số trang báo điện tử và các trang diễn đàn internet có đăng tải bức ảnh đang gây nhiều "tranh cãi" về hình ảnh 4 thanh niên đang có hành vi đuổi, đánh 2 chiến sỹ công an. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng đây chỉ là hình ảnh giả định trong một Clip trên truyền hình?

Nhiều độc giả đã gửi thư đến báo điện tử GDVN cho biết: Sau khi bản tin và bức hình đó được chia sẻ trên Facebook và các diễn đàn trực tuyến, nhiều cư dân mạng đã "phát giác" đây là cảnh dàn dựng trong đoạn phim “Vào rượu bia, ra… tai nạn” của chương trình Tòa tuyên án phát trên VTV6 vào đầu tuần này. Có thể một thành viên vui tính nào đó đã chụp lại cảnh côn đồ tấn công CSGT trong phim và chia sẻ lên một trang diễn đàn ôtô , khiến một số người xem được và “chuyển thể” ngay thành một bản tin “chưa thể xác định địa điểm, thời gian và hậu quả vụ tấn công”?

Hình ảnh 4 thanh niên tấn công cảnh sát được lan truyền trên mạng trong thời gian vừa qua có thể chỉ là một cảnh đóng giả định trong clip trên truyền hình?

Liên quan đến hình ảnh một số côn đồ dùng hung khí nguy hiểm tấn công hai cảnh sát giao thông được lan truyền trên mạng và một số tờ báo điện tử vào chiều 24/11, sáng 25/11 Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Đại tá Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng cục cảnh sát Giao thông đường bộ và đường sắt để tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Tuyên cho biết hiện nay ông đang đi công tác nên chưa nắm được vụ việc. Đồng thời ông Tuyên cũng đề nghị phóng viên liên hệ với Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Cục trưởng cục cảnh sát Giao thông đường bộ và đường sắt.

Sau khi nghe phóng viên phản ánh về vụ việc, Đại tá Phạm Minh Tuấn cho biết: “Hiện nay chúng tôi mới nhìn thấy hình ảnh, nhưng chưa xác định được nơi xảy ra vụ việc. Tôi đang chỉ đạo anh em nhanh chóng tiến hành xác minh sự thật về bức ảnh đó và đồng thời tiến hành xác định địa điểm sự việc xảy ra ở đâu để báo cáo lại". Ông Tuấn cũng cho biết, rất bức xúc với hình ảnh đó...

Trước đó trên mạng và các diễn đàn, facebook và một số tờ báo điện tử đã đưa thông tin về một bức ảnh có chụp lại hình ảnh trên đoạn đường vắng có một nhóm côn đồ bặm trợn, ít nhất 4 người, đang tấn công 2 CSGT bằng hung khí. Bức ảnh cho thấy một thanh niên cầm nhị khúc rượt theo CSGT, phía sau là đồng bọn cầm trên tay con dao chọc tiết lợn nhọn hoắt đang lao vào tiếp ứng. Trong khi một CSGT ngã ngồi trên lề đường, đồng đội của anh bị bao vây bởi 4 kẻ quá khích.

Nguyễn Tiến