Cục Hải dương TQ: Tàu CSB Nhật Bản tạt đầu Hải giám, chỉ cách 5 mét

01/03/2013 13:00 Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)
(GDVN) - Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã "liều lĩnh" tạt đầu tàu Hải giám Trung Quốc ở khoảng cách chỉ có 5 mét, vô cùng nguy hiểm!
Bức ảnh gây tranh cãi, Trung Quốc cho rằng tàu Cảnh sát biển tạt đầu Hải giám trong khi phía Nhật Bản nói Hải giám lao vào tàu CSB Nhật

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 1/3 đưa tin, hôm qua 28/2 Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc lên tiếng bác bỏ cáo buộc của tờ tạp chí POST Nhật Bản cho rằng tàu Hải giám đã ngắm bắn 1 tàu cá Nhật Bản ngoài Senkaku.

Cục Hải dương Trung Quốc cho rằng những tàu Hải giám thuộc biên chế của cơ quan này chưa được lắp đặt súng máy hạng nặng, chỉ có tàu Cảnh sát biển Nhật Bản mới được trang bị pháo và súng máy.

Trung Quốc cáo buộc ngược lại rằng tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã nhiều lần "tấn công" tàu Hải giám Trung Quốc. Cục Hải dương Trung Quốc đưa ra 1 tấm ảnh và cho biết, chiếc tàu Cảnh sát biển Nhật Bản đã "liều lĩnh" tạt đầu tàu Hải giám Trung Quốc ở khoảng cách chỉ có 5 mét, vô cùng nguy hiểm!

Chiếc tàu Hải giám bị tàu Cảnh sát biển Nhật Bản "tạt đầu" chỉ cách 5 mét có số hiệu 50. Tuy nhiên trước đó các phương tiện truyền thông Nhật Bản đã đăng tải hình ảnh này và cho rằng tàu Hải giám Trung Quốc liều lĩnh lao vào tàu Cảnh sát biển Nhật Bản và chụp ảnh "ăn vạ".


Hồng Thủy (Nguồn: QQ News)