Cục trưởng Cục CSĐT nói về vụ bắt hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga

28/04/2013 08:42 QC
(GDVN) - Đến đầu tháng 4/2008, bà Nga đem 30.000 m2 đất này thế chấp cho một ngân hàng để vay 131 tỉ đồng và đến nay không có khả năng thanh toán trên 170 tỉ đồng gồm cả gốc lẫn lãi.
Chiều 27/4, Cục điều tra hình sự viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phối hợp cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45 - Bộ Công an) tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của bà Trương Thị Tuyết Nga - Tổng giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vũ Anh (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Bà Trương Thị Tuyết Nga

Sau khi thực hiện lệnh bắt tạm giam, cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét nơi ở của bà này tại quận Bình Thạnh và nơi làm việc là Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vũ Anh.

Theo Đại tá Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C45 – Bộ Công an), việc bắt giữ bà Nga được thực hiện sau khi có đơn tố cáo của bà Dương Khánh L (ở phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
 

Cụ thể, khoảng 2008, bà Nga đã ký hợp đồng và bản ghi nhớ chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất tại phường Bình Khánh, quận 2, TP. Hồ Chí Minh cho bà Dương Khánh L  để thực hiện dự án đầu tư căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại.


Bà L đã đưa cho bà Nga 2 triệu USD với điều kiện trong thời gian 18 tháng bà Nga có trách nhiệm lo các thủ tục, giấy phép xây dựng dự án và chuyển các giấy tờ liên quan cho bà L, đồng thời không được phép chuyển nhượng, cầm cố... diện tích đất nói trên. Thế nhưng, sau đó bà Nga đã chuyển nhượng một phần lô đất cho người khác. Và tổng cộng số tiền bà Nga đã chiếm đoạt là khoảng 3,1 triệu USD.

Đến đầu tháng 4/2008, bà Nga đem 30.000 m2 đất này thế chấp cho một ngân hàng  để vay 131 tỉ đồng và đến nay không có khả năng thanh toán trên 170 tỉ đồng gồm cả gốc lẫn lãi.

Về lô đất này, báo Thanh niên đưa tin: “Với lô đất mang thế chấp cho ngân hàng TMCP này, bà Nga tiếp tục làm giấy có công chứng ủy quyền cho con trai được quyền sử dụng một số lô đất, trong đó có phần diện tích đất trên.


Và lô đất để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại và chung cư cao cấp sau đó đã không được UBND TP.HCM cấp phép vì nằm trong quy hoạch ga Thủ Thiêm”.

QC