Cung thể thao dưới nước vận hành bể bơi nước nóng lớn nhất Việt Nam

11/10/2015 08:53 Văn Thái
(GDVN) - Chiều 10/10, Khu liên hợp thể thao quốc gia đã tổ chức khai trương bể bơi nước nóng hiện đại và lớn nhất Việt Nam tại Cung thể thao dưới nước.

Với công nghệ hiện đại cùng những tiện ích đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á, bể bơi nước nóng của Khu liên hợp thể thao quốc gia đáp ứng mọi nhu cầu rèn luyện sức khỏe của người dân cũng như chương trình tập luyện của các vận động viên chuyên nghiệp.

Chào mừng 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10), chiều 10/10, được sự cho phép của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khu liên hợp thể thao quốc gia đã tổ chức khai trương bể bơi nước nóng hiện đại và lớn nhất Việt Nam tại Cung thể thao dưới nước. 

Khai trương bể bơi nước nóng lớn nhất Việt Nam (Ảnh: Văn Thái)

Bể bơi nước nóng được lắp đặt hệ thống đun nước nóng trong nhà hiện đại và có quy mô lớn nhất Việt Nam. Bể bơi có diện tích gần 1.300m2, chiều dài 50m, rộng 25m và có độ sâu từ 2,5 đến 3,0 , theo tiêu chuẩn của bể bơi thi đấu Olympic. 

Toàn bộ các thiết bị của bể bơi được lắp đặt bởi các trang thiết bị hiện đại của Mỹ, Italia; hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của con người.

Phát biểu tại lễ khai trương bể bơi nước nóng lớn nhất Việt Nam này, ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia đã khẳng định:

Bể bơi nước nóng lớn nhất Việt Nam được khai trương và đi vào hoạt động với mục tiêu phục vụ cho các đội tuyển quốc gia tập luyện, phục vụ cho các giải thi đấu về bơi lội của quốc gia cũng như khu vực.

Bên cạnh đó, bể bơi nước nóng cũng sẽ mở cửa để đón tiếp nhân dân đến rèn luyện nâng cao sức khỏe trong những ngày mùa đông sắp tới…

Bể bơi nước nóng sẽ mở cửa để đón tiếp, phục vụ nhân dân (Ảnh: Văn Thái)

Có mặt dự lễ khai trương bể bơi nước nóng lớn nhất Việt Nam của Khu liên hợp thể thao, ông Đoàn Thao – nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao, Phó chủ nhiệm Ủy ban Olympic Quốc gia chia sẻ: “Việc khai trương bể bơi nước nóng này là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc phục vụ cho các vận động viên chuyên nghiệp tham gia tập luyện, thi đấu.  

Trước đây, các vận động viên của chúng ta chủ yếu tập luyện vào mùa hè thì nay có thể tập luyện quanh năm. Việc này sẽ góp phần duy trì và phát triển thành tích cao cho các vận động viên của đội tuyển quốc gia. 

Hơn  nữa, ngoài phục vụ cho các vận động viên rèn luyện, thì bể bơi nước nóng này cũng sẽ mở cửa để phục vụ người dân có nhu cầu và mong muốn được bơi lội, rèn luyện sức khỏe trong suốt những ngày mùa đông. 

Cá nhân tôi đánh giá và ghi nhận rất cao việc này, bởi nó đã góp phần lớn vào công tác xã hội hóa thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân…


Với công nghệ hiện đại, cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, bể bơi nước nóng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân thủ đô đến bơi lội trong mùa đông này.

Bể bơi nước nóng hiện đại và lớn nhất Việt Nam mở của tất cả các ngày trong tuần, sáng từ 6h30 đến 8h00; chiều từ 16h30 đến 19h00. 

Văn Thái