Cuộc đời 20 năm đắng cay mang phận bồ nhí của "người đẹp xứ Thanh"

19/12/2013 16:30 Hồng ANh (Tổng hợp)
(GDVN) - Cái giá phải trả cho cuộc tình vụng trộm kéo dài hơn 20 năm của một cô gái với bao ước mơ hoài bão là quá đắt, khi mang cái vốn tự có của mình để đánh đổi lấy tương lai nhưng lại bị kẻ phụ bạc cho vướng vào vòng lao lý?

Hai mươi năm đắng cay mang phận "bồ nhí"

Tờ Đời sống và Pháp luật dẫn lời bà Đỗ Thị Loan (mẹ Phạm Thị Ngọc Lan) cho hay, Lan biết và đến với ông Ngọc từ năm Lan mới bước sang tuổi 17, quan hệ bạn bè, trai gái đến với nhau là chuyện bình thường, vì thế bà Loan cũng an tâm và chẳng chút đắn đo. Sau khi ra trường, Lan đi dạy cấp I, tại Trường tiểu học Quang Trung, Bỉm Sơn, Thanh Hóa và bỏ dạy để theo những lời đường mật của tình yêu.

Sau nhiều năm đi lại, phía gia đình bà Loan biết được ông Ngọc đã có gia đình và ông Ngọc hiện đang là cán bộ công nhân viên làm việc tại một công ty xi măng đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Dù gia đình đã can ngăn, nhưng không hiểu sao phía Lan và ông Ngọc vẫn không chấm dứt được ràng buộc trên.

Cũng từ đó, Lan "dính" với Ngọc suốt hai mươi năm cho một cuộc tình vụng trộm, tưởng chừng như không một ai có thể chia cắt được tình cảm của cô và Ngọc. Nhưng thói trăng hoa, ích kỷ của Ngọc chưa dừng lại ở đó, khi “đã no xôi chán chè”.

Ông Ngọc lại lén lút quan hệ bất chính với một cô gái trẻ hơn Lan đến hơn chục tuổi là Nguyễn Thị Huệ (SN1988), là nhân viên xưởng nước khí nén Cty xi măng Tam Điệp (XM TĐ). Sau khi cặp với Huệ, nhiều lần ông Ngọc đòi Lan đưa tiền đi tiếp khách, nhưng thực chất là ông Ngọc đã dùng số tiền đưa người tình mới đi khách sạn.


Cái kim lâu ngày trong bọc cũng lòi ra, Lan bắt đầu phát hiện ra sự thật phũ phàng này và đã lên tiếng nhưng ông Ngọc cố tình phủ nhận mối quan hệ với Huệ. Cho đến tháng 2/2011, trong một lần gặp trực tiếp với cô Nguyễn Thị Huệ, Lan đã ghi âm được lời nói của Huệ về mối quan hệ tình cảm bất chính với Ngọc.


Trong cuộc nói chuyện, Huệ thừa nhận là đã cùng Ngọc “ân ái” tại khu Vạn Chài, Sầm Sơn, Thanh Hóa (đêm 19/2/2011).


Khi Lan đến nơi ông Ngọc công tác để làm rõ ngọn ngành sự việc thì đã bị Ngọc đánh tại phòng làm việc của mình vì tội “dám nói thật đời tư của ông ở công sở”.


Quá bức xúc Lan buộc phải đưa đoạn băng ghi âm ra để làm bằng chứng và yêu cầu Ngọc chấm dứt mối quan hệ này nếu muốn tiếp tục với Lan. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Ngọc đã đưa ra yêu cầu là Lan đòi lại số tiền mà Ngọc đã đưa cho Huệ trong lần đi "hú hí" với nhau ở Sầm Sơn.

Phạm Thị Ngọc Lan tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26/9/2012.

Cứ thế, 20 năm trong thân phận “vợ bé” hay đúng hơn là bồ nhí, từ một thiếu nữ xinh đẹp, một giáo viên tiểu học với bao hoài bão, Ngọc Lan phải ngậm đắng nuốt cay suốt 20 năm qua.

Theo bị cáo Lan, thời điểm mà bị cáo Lan bị tố cáo đã ép Huệ phải đưa số tiền 20 triệu đồng rồi cơ quan CA tống đạt quyết định bắt, bị cáo Lan và ông Ngọc vừa đi vào TP.HCM để làm thụ tinh ống nghiệm được ít ngày. Ngày 4/1/2012, công an Ninh Bình bắt, rồi quyết định giam giữ Lan tại trại giam khiến việc thụ tinh chỉ được 47 ngày là "sập".

20 năm qua, cứ mỗi dịp cuối tuần, ông Ngọc từ tổ ấm chính thức ở Ninh Bình vào Thanh Hóa sum vầy cùng bồ nhí. Cả hai đều ăn ở với nhau như vợ chồng khiến cả cơ quan của ông Ngọc đều biết. Đã không được danh chính ngôn thuận, Ngọc Lan lại chịu thêm nỗi đau bị mất quyền làm mẹ do nhiều lần có thai với ông Ngọc, nhưng bị người tình ép phải phá bỏ.

Thậm chí, có lần mang thai đã sáu tháng, nhưng khi phát hiện, người đàn ông ấy đã làm mọi cách buộc cô phải phá bỏ vì không muốn bị ràng buộc con cái. Ngọc đe dọa nếu có con, Lan sẽ bị mất hết danh dự lẫn sự nghiệp vì một số lần hai người ân ái với nhau, Ngọc đã âm thầm quay lại. Sau nhiều lần phá thai, Ngọc Lan đã bị vô sinh.

Cái giá cho một cuộc tình vụng trộm?

Thông tin trên tờ Pháp luật xã hội, kết luận điều tra số 42, ngày 23/5/2012 của cơ quan CSĐT CA thị xã Tam Điệp, Ninh Bình cho thấy, ngày 20/10/2011, Nguyễn Thị Huệ, SN 1988, khu phố 3, phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hiện đang là nhân viên xưởng cơ khí nén Cty TNHH một thành viên xi măng Vicem Tam Điệp (viết tắt là Cty TNHH xi măng Tam Điệp) viết đơn tố cáo gửi tới Phòng CSĐT TP về TTXH CA tỉnh Ninh Bình, tố cáo hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của chị Phạm Thị Ngọc Lan, SN 1976, ở Đội Cung, Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Theo đó, Phạm Thị Ngọc Lan, là người không có nghề nghiệp, có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sỹ Ngọc là Tổng giám đốc Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp, đóng trên địa bàn xã Quang Sơn, thị xã Tam Điệp, Ninh Bình.

Tháng 2/2011, chị Huệ được tuyển vào làm công nhân hợp đồng ở Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp. Từ đây, chị Lan có nghi ngờ chị Huệ có quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Sỹ Ngọc.

Bà Đỗ Thị Loan, mẹ của Ngọc Lan đang đau khổ chia sẻ với 

PV về người con gái hồng nhan bạc phận của bà.

Xuất phát từ những nghi ngờ trên, chị Lan có sử dụng một số sim điện thoại gọi điện và nhắn tin vào số máy điện thoại của chị Huệ với nội dung chửi bới, khống chế chị Huệ. Sau đó, chị Lan ép chị Huệ phải thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho 20 triệu đồng rồi ghi âm lại.

Sau đó, Lan đã dùng đoạn ghi âm đó đe dọa, uy hiếp tinh thần chị Huệ, bắt chị Huệ phải giao nộp cho Lan 20 triệu đồng theo số tài khoản của anh Đỗ Văn Khoa, SN 1980, là cán bộ Cty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp, hiện là em họ của Lan.


Chị Huệ đã nhờ anh Lê Thanh Sơn và anh Nguyễn Mạnh Quyền, là bạn của chị Huệ, hiện đang công tác tại Ngân hàng NN&PT NT thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa chuyển số tiền 20 triệu đồng trên làm hai lần vào tài khoản của Khoa.


Sau đó, anh Khoa đã rút số tiền 20 triệu đồng trên đưa cho chị Lan. Trước cơ quan CSĐT CA tỉnh Ninh Bình, chị Lan khai nhận đã nhận số tiền trên và đưa toàn bộ 20 triệu đồng đó cho ông Nguyễn Sỹ Ngọc ngay tại nhà ở của Lan, ở số 23 Liên Kế, Đội Cung, Đông Thọ, TP Thanh Hóa.


Tuy nhiên, ông Nguyễn Sỹ Ngọc đã khai nhận trước cơ quan CA là Phạm Thị Ngọc Lan không đưa bất cứ số tiền nào cho ông Ngọc.


Sau hai ngày xét xử, ngày 26/9/2012, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND thị xã Tam Điệp đã tuyên án 12 tháng tù giam đối với bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Sau khi kháng cáo, ngày 6/12/2012, trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Ngọc Lan lại bị đề nghị tăng thời gian phạt tù từ 12 tháng lên 21 tháng tù giam.


Sau gần hai năm ngồi tù, đầu tháng 10 vừa qua, Lan được trả tự do. Trở về với hai bàn tay trắng, chỉ còn lại nỗi cay đắng trong lòng khi một người mà cô trao trọn cả đời con gái đã lừa cô và tống cô vào tù. Ra tù nhưng ở nhà, Ngọc Lan lúc nào cũng đóng chặt cửa, cô không muốn tiếp xúc với ai.


"Người mẹ già như tôi chỉ biết khuyên con “cố gắng làm lại cuộc đời”. Bà Đỗ Thị Loan - mẹ Lan nói trong nỗi giày vò, ân hận: “Lỗi của gia đình là không khuyên can con gái quyết liệt từ những ngày đầu mới vướng vào cuộc tình phi pháp này”.

Hồng ANh (Tổng hợp)