Cuộc thi vẽ tranh Vì môi trường tương lai xác lập kỷ lục Việt Nam

27/01/2019 06:10 Đỗ Thơm
(GDVN) - Trong vòng 5 tháng, cuộc thi đã nhận được 29.160 tranh vẽ của các em thiếu nhi gửi về tham gia tranh giải.

Ngày 26/1, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi vẽ tranh Vì môi trường tương lai - Lần thứ nhất – 2018.

Xuất phát từ mong muốn nâng cao nhận thức, tuyên truyền về vấn đề môi trường cho các em thiếu nhi, đồng thời kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường.

Từ tháng 6/2018, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban Hòa bình Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc mang tên Vì môi trường tương lai.

Cuộc thi cũng nhằm phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh có tài năng nghệ thuật trong bộ môn hội họa.

Cuộc thi thu hút rất đông các em nhỏ từ mọi miền tổ quốc tham gia. Ảnh: T.Q

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Tạ Văn Hạ, Đại biểu quốc hội, Ủy viên thường trực Uỷ ban Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Đỗ Văn Bát, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam.

Về phía Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội - đơn vị cùng phối hợp tổ chức cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Vì Môi trường tương lai có bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội – Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình Hà Nội.

Về phía Ban tổ chức có Tiến sĩ, Luật sư Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức, Tiến sĩ, nhà thơ Trần Quang Đạo – Chủ tịch Hội đồng cố vấn; Đại tá, Nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Tổng biên tập.

Và đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo các vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia cuộc thi.

Nhiều gia đình sinh sống tại các tỉnh xa như Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang và thậm chí là ở Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh cũng không quản ngại xa xôi đã cho con em mình về Hà Nội nhận giải.

Tại buổi lễ đã có 166 giải cá nhân được trao cho 166 em học sinh có tác phẩm đoạt giải.

Giải nhất thuộc về em Võ Đặng Thúy An – học sinh trường Trung học cơ sở Hòa Lợi, tỉnh Bến Tre với bức tranh mang tên Chúng em tô màu cuộc sống.

Cuộc thi đã nhận được 29.160 tranh vẽ của các em thiếu nhi gửi về tham gia tranh giải. Ảnh:T.Q

Ngoài ra, có 20 giải tập thể xuất sắc được trao cho 20 đơn vị là các trường học, các câu lạc bộ nghệ thuật...Đây là các tập thể đã gửi về ban tổ chức nhiều bức tranh chất lượng cao.

Đặc biệt, tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng chứng nhận Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi về chủ đề môi trường có số lượng tranh tham gia nhiều nhất.

Được biết, chỉ trong vòng 5 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 29.160 tranh vẽ của các em thiếu nhi gửi về tham gia tranh giải.

Đây là con số vô cùng ấn tượng với một cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi.

Đỗ Thơm