Cứu cả gia đình bị côn đồ khống chế bằng hung khí nóng

14/08/2014 07:55 Hà Linh
(GDVN) - Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ Bun và Chúc, những đối tượng đã gây ra vụ khống chế các thành viên trong gia đình của ông N.V.A.

Chiều ngày 13/8, lãnh đạo cơ quan CSĐT – Công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, cơ quan này đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Bun (24 tuổi, quê ở An Giang) và Đỗ Văn Chúc (37 tuổi, quê ở Kiên Giang) để làm rõ về việc dùng hung khí ‘nóng’ khống chế, uy hiếp các thành viên gia đình ông N.V.A.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 12/8, hai đối tượng trên đã mang theo dao và tuýp sắt đến nhà của ông A. (đường số 1, khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) để uy hiếp và khống chế cả gia đình.

Bun và Chúc nói sẽ sẵn sàng giết hết cả gia đình nếu mọi người không chấp hành yêu cầu của chúng.

Hai hung thủ Bun, Chúc tại trụ sở Công an địa phương.

Vì nhìn thấy trước cả hai đối tượng này có thể sẽ có những hành động nguy hiểm, ngộ sát các thành viên trong gia đình, ông A. đã tìm mọi cách trì hoãn hành động nguy hiểm này, đồng thời cấp báo cho tổng đài Cảnh sát 113 TP.HCM.

Nhận được tin báo, Cảnh sát 113 TP.HCM đã điều một tổ tuần tra, nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng phối hợp với Công an địa phương để lên kế hoạch giải cứu con tin.

Sau vài phút thương lượng không thành công, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cần thiết, các chiến sĩ Cảnh sát 113 TP.HCM đã nhanh chóng tiếp cận căn nhà ông A., khống chế và bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm này.

Đồng thời, các thành viên trong gia đình ông A. cũng đã được giải thoát thành công. Riêng ông A đã có hành động chống cự lại, nên bị hai đối tượng chém trọng thương, đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tang vật là các hung khí mà Bun, Chúc sử dụng để khống chế gia đình ông A cũng đã bị thu giữ ngày tại hiện trường.

Qua điều tra ban đầu, Bun và Chúc thừa nhận có mâu thuẫn từ trước, nên rắp tâm mang hung khí đến nhà ông A. để quấy rối.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra.

Hà Linh