Cựu Cảnh sát trưởng Nội Mông, Trung Quốc giết người tình, đốt xác phi tang

23/03/2015 06:37 Hồng Thủy
(GDVN) - Sau khi bắn chết người phụ nữ này Triệu Lệ Bình đã bỏ xác nạn nhân sau cốp xe và lái khỏi trung tâm thành phố. Nhưng sự dã man tàn bạo ...
Triệu Lê Bình, ảnh: Tân Hoa Xã.

South China Morning Post ngày 23/3 đưa tin, Triệu Lê Bình, cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp khu tự trị Nội Mông và từng một thời gian dài giữ ghế Cảnh sát trưởng khu tự trị là một nhà thơ đã bị bắt với cáo buộc sát hại người tình, đốt xác phi tang.

Triệu Lê Bình 64 tuổi bị bắt hôm Thứ Sáu sau khi giết một phụ nữ 28 tuổi và đốt xác phi tang ở thành phố Xích Phong khu tự trị Nội Mông, tờ Caixin.cn đưa tin hôm Chủ Nhật. Ông Bình là Cảnh sát trưởng Nội Mông từ năm 2005 đến năm 2012 sau gần 30 năm công tác trong ngành.

Nạn nhân xấu xố là một người phụ nữ bán quần áo, 2 người đã có mối quan hệ thân mật lâu dài, Caixin cho biết khi trích dẫn nguồn tin giấu tên gần gũi với cảnh sát Nội Mông. Động cơ giết hại người tình hiện vẫn chưa rõ, nhưng vụ bắt Triệu Lê Bình diễn ra sau 2 tháng có tin ông là mục tiêu tiếp theo trong cuộc chiến chống tham nhũng, trở thành con hổ thứ 100 bị Tập Cận Bình - Vương Kỳ Sơn hạ gục.

Theo Caixin, các nguồn tin nói rằng Triệu Lê Bình đã lái một chiếc xe hơi bí mật vứt xác nạn nhân trên một con đường ở Xích Phong. Trước đó nạn nhân đã gọi điện thoại vào số máy khẩn cấp của Nội Mông nói rằng cựu Cảnh sát trưởng đã theo dõi cô.

Sau khi bắn chết người phụ nữ này Triệu Lệ Bình đã bỏ xác nạn nhân sau cốp xe và lái khỏi trung tâm thành phố. Nhưng sự dã man tàn bạo của cựu Cảnh sát trưởng Nội Mông chưa dừng lại ở đây, Triệu Lê Bình còn đổ xăng lên cơ thể nạn nhân và châm lửa đốt.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về thời gian, địa điểm xảy ra vụ sát hại cũng như thiêu xác phi tang. Cảnh sát bắt giữ Triệu Lê Bình với vết máu còn trên quần áo cùng với súng, dao trong xe hơi.

Triệu Lê Bình bắt đầu sự nghiệp trong lực lượng cảnh sát từ tuổi 21 với vai trò điều tra hình sự và thăng tiến dần lên các cấp bậc trong vài chục năm, đỉnh cao là chức Cảnh sát trưởng Nội Mông. Bản tin của Tân Hoa Xã hôm Thứ Bảy nói rằng cảnh sát hiện vẫn còn đang điều tra vụ việc.

Caixin và tờ ThePaper.cn nói rằng, hiện không rõ tại sao Triệu Lê Bình có vũ khí, bởi sau khi về hưu cảnh sát phải nộp trả hết súng đạn. Triệu Lê Bình là "con hổ thứ 100" bị bắt, nhưng là con hổ đầu tiên bị bắt vì tội giết người.

Ít nhất đã từng có 2 quan chức Trung Quốc sát hại người tình của họ trong những năm gần đây, một là Phó Chủ tịch Chính hiệp ở Sán Đầu, Quảng Đông dùng ga trải giường bóp cổ người tình đến chết hồi tháng 7 năm ngoái. Tháng 8/2010, một cựu Bí thư quận ủy ở Hàng Châu, Chiết Giang cũng bị tử hình vì bóp cổ tình nhân đến chết.

Hồng Thủy