Cựu phó Tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời

23/07/2011 01:50
(GDVN) – Cựu Phó Tổng thống, Thủ tướng, Tư lệnh không quân của chế độ Việt Nam Cộng Hoà – Nguyễn Cao Kỳ đã qua đời ở tuổi 80 do sức khoẻ yếu.

(GDVN) – Thông tấn Mỹ AP ngày 23/7/2011 đưa tin cho biết, cựu Phó Tổng thống, Thủ tướng, Tư lệnh không quân của chế độ Việt Nam Cộng Hoà – Nguyễn Cao Kỳ  đã qua đời ở tuổi 80 do sức khoẻ yếu.

Ông Nguyễn Cao Kỳ
Ông Nguyễn Cao Kỳ

AP cho biết, Peter Phan, cháu trai của ông Nguyên Cao Kỳ đã xác nhận thông tin trên với hãng thông tấn, đồng thời cho biết thêm rằng, ông Kỳ đã qua đời vào sáng sớm ngày hôm nay 23/7 tại một bệnh viện ở thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia.

Bệnh viện nơi ông kỳ qua đời là nơi vị cựu quan chức chế độ cũ đang được điều trị phục hồi sức khoẻ.

Peter Phan, một trong những cháu trai của ông Nguyễn Cao Kỳ hiện đang ở Nam California nói: “Ông tôi đã rất khoẻ nhưng trong một vài tuần gần đây tình trạng của ông đã yếu đi trông thấy”.

Ông Nguyễn Cao Kỳ và người vợ thứ 2 - bà Tuyết Mai, mẹ của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Ông Nguyễn Cao Kỳ và người vợ thứ 2 - bà Tuyết Mai, mẹ của MC
Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Trong khi đó, con gái của ông Nguyễn Cao Kỳ, cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng xác nhận ông Kỳ  đã mất tại một bệnh viện ở Malaysia.
Hiện cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên đang tới Malaysia để mang thi hài thân phụ về Việt Nam an táng.

Peter Phan cho biết, thời gian gần đây ông Nguyễn Cao Kỳ thường chia đôi khoảng thời gian để ở thăm Việt Nam và California.

Cựu tướng Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Cao Kỳ từng kết hôn 3 lần, có 6 con và 14 cháu chắt. Theo Yahoo news, ông Kỳ có 5 người con với người vợ đầu – một phụ nữ người Pháp.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên
Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Ông Kỳ đã có với người vợ thứ 2, một phụ nữ Việt Nam 1 cô con gái là nữ MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Người vợ thứ 3 của ông là một phụ nữ khi ông Kỳ đang sống ở Băng Cốc, Thái Lan.

Ông Nguyễn Cao Kỳ sinh năm 1930 tại Sơn Tây, miền Bắc Việt Nam. Giữa những năm 1960, ông Nguyễn Cao Kỳ từng đảm nhiệm cương vị tư lệnh lực lượng không quân, Thủ tướng, Phó Tổng thống của chế độ Việt Nam Cộng Hoà được người Mỹ hậu thuẫn.

{iarelatednews articleid='1208,983,978'}

Bình Nguyên (theo AP)