Cựu Thủ tướng Tony Blair kêu gọi chính phủ Anh can thiệp vào Syria

09/07/2013 06:00 Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)
(GDVN) - Tony Blair cho rằng xung đột Syria đã gây ra cái chết nhiều hơn cuộc chiến tại Iraq từ năm 2003. Ông kêu gọi chính phủ Anh nên xem xét trang bị vũ khí cho quân nổi dậy chống lại chế độ Tổng thống Bashar al-Assad.

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã chỉ trích chính phủ nước này đã "không hành động" và thất bại trong việc can thiệp vào cuộc xung đột ở Syria như việc thiết lập một khu vực cấm bay.

Tony Blair cho rằng xung đột Syria đã gây ra cái chết nhiều hơn cuộc chiến tại Iraq từ năm 2003. Ông kêu gọi chính phủ Anh nên xem xét trang bị vũ khí cho quân nổi dậy chống lại chế độ Tổng thống Bashar al-Assad.

"Cá nhân tôi cho rằng chúng ta ít nhất nên xem xét tích cực việc lập một vùng cấm bay ở Syria", cựu Thủ tướng Anh nói với đài BBC.

Số người chết vì xung đột tại Syria đang tiếp tục tăng lên và không có dấu hiệu sẽ dừng lại, ông Blair nhấn mạnh, vì vậy (chính phủ Anh) không hành động cũng là một chính sách và quyết định gây ra hậu quả.

Ông Blair cũng kêu gọi chính phủ Anh cần hỗ trợ quân đội Ai Cập, lực lượng vừa lật đổ Tổng thống Mohammed Morsi hồi tuần trước.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 9 và 10/7/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 2 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.Hồng Thủy (Nguồn: Telegraph)