Đã bắt được hung thủ vụ nổ mìn kinh hoàng tại Mỹ Đình

10/08/2012 17:30 Cao Nguyên
(GDVN) - Ghen tức vì quán vịt của anh Tuất lúc nào cũng đông khách hơn, Thiều Văn Hiếu đã nảy sinh ý đồ dùng mìn tự tạo để  phá quán vịt của anh Tuất.

Trước đó như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 1h30' ngày 10/8, người dân tại khu vực xóm Sao Đông (Phúc Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn từ khu vực quán vịt của anh Nguyễn Văn Tuất (SN 1982). 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Tuất đã gọi điện báo lên cơ quan công an. Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Mỹ Đình - Mễ trì đã có mặt tại hiện trường để xác minh nguyên nhân vụ nổ.

Theo lời anh Tuất, vào thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, khi anh đang dọn dẹp hàng hóa để đóng cửa đi ngủ thì  phát hiện một bọc nilon có đầu dây thò ra ngoài. Không nghĩ đó là mìn nhưng thấy lạ nên anh đá bọc đó ra phía trước quán, khiến bọc nilon phát nổ. Rất may, lúc này khách ăn đêm đã về hết, chỉ còn em của anh Tuất đang ở bên trong quán, không có ai bị thương.


Mâu thuẫn từ việc cạnh tranh trong kinh doanh, đối tượng Hiếu đã ném mìn vào quán vịt của anh Tuất.
Tại cơ quan công an, anh Tuất cũng cho biết thêm, cách đây khoảng gần 2 năm khi anh Tuất mở cửa hàng bán vịt nướng tại thôn Phú Mỹ, tại đây cũng có hàng vịt nướng bán cách hàng của anh khoảng 200 mét.

Mở song song nhưng do bán rẻ hơn nên lượng khách đến quán anh Tuất lúc nào cũng đông hơn quán bên cạnh.

Từ thông tin anh Tuất cung cấp, ngay trong sáng ngày 10/8, Công an xã Mỹ Đình - Mễ trì đã triệu tập đối tượng Thiều Văn Hiếu (22 tuổi, ở xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, chủ quán vịt cạnh hàng anh Tuất).

Tại cơ quan công an, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiếu khai, y đã mua mìn của một người gặp ở bến xe Mỹ Đình với giá 150 nghìn đồng gồm cả kíp và dây cháy chậm, thuốc nổ.

Sau khi mang về, theo chỉ dẫn của người bán, Hiếu chế tạo thành mìn rồi nhân lúc không ai để ý đã ném mìn vào nhà anh Tuất.

Hiếu cũng khai, trước khi thực hiện hành vi vi phạm, Hiếu đã quan sát nhà anh Tuất. Sau khi cầm mìn ném vào nhà anh Tuất, y đã phóng xe máy bỏ chạy.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên