Đà Lạt: 7 du khách nước ngoài thương vong vì cây đổ

25/09/2011 06:19 Quang Ngọc
(GDVN) - Chiều 24/9, tại Khu du lịch sinh thái (Đà Lạt), một cây dẻ cao khoảng 20m bất ngờ gãy đổ trúng một đoàn du khách nước ngoài.

Lúc 15h ngày 24-9, tại Khu du lịch sinh thái thác Datanla (Đà Lạt) một cây dẻ cao khoảng 20m, đường kính khoảng 50cm bất ngờ gãy đổ trúng một đoàn du khách nước ngoài. 


Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu

Hậu quả làm anh Ignatins Adri Aristion (28 tuổi, quốc tịch Indonesia) tử vong trên đường đi cấp cứu, 6 người khác bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. 


Một số nhân chứng tại hiện trường, cho biết lúc nhóm du khách này đang ngồi nghỉ trong nhà đợi phía cuối Khu du lịch sinh thái Datanla thì cây dẻ gần đó bất ngờ bật gốc đổ trúng nhà đợi khiến các thành viên trong nhóm không ai kịp chạy ra ngoài. Nguyên nhân khiến cây dẻ này gãy đổ được xác định là do trong những ngày qua tại Đà Lạt liên tục có mưa kết hợp với gió mạnh đã làm cho cây bật gốc. 


Nhận được tin báo, ông Nguyễn Xuân Tiến, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chia sẻ, động viên các nạn nhân.

Danh sách nạn nhân: 

Ignatins Adri Aristion  - Nam, 28 tuổi, quốc tịch Indonesia (đã tử vong)

Leone Patter Son – Nữ, 57 tuổi, quốc tịch Australia

Alexandoa Gordon – Nữ, 18 tuổi, quốc tịch Australia

Mathen Gordon – Nam, 40 tuổi, quốc tịch Australia

Yonas – Nam, 29 tuổi, quốc tịch Indonesia

Rizky Rinaldi – Nam, 31 tuổi, quốc tịch Indonesia

Cunj Polakitang – Nữ, 30 tuổi, quốc tịch Indonesia

Quang Ngọc