Đà Nẵng có thêm một trường mầm non chất lượng cao

30/07/2017 07:32 Tấn Tài
(GDVN) - Nhà trường chú trọng phát triển, nuôi dưỡng cảm xúc của mỗi bé, xây dựng nền tảng vững chắc để các bé tự tin bước vào các cấp học tiếp theo.

Ngày 29/7, Trường mầm non chất lượng cao ABC (Đà Nẵng) cơ sở 2 tại số 908 Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) đã chính thức đi vào hoạt động sau gần một năm thi công.

Trường mầm non chất lượng cao ABC được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TT

Theo đại diện nhà trường, mô hình ABC xây dựng trong suốt 6 năm qua đã mang lại cho trẻ em thành phố một môi trường nuôi dạy trẻ tốt nhất, được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh cho con theo học tại trường.

Ngôi trường ABC cơ sở 2 chắc chắn sẽ đem đến cho các em hệthống giáo dục chất lượng cao được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Phan Thị Anh Thư, phó giám đốc Công ty TNHH I.V.C - giám đốc Điều hành Trường Mầm non ABC cho biết:

Chuỗi hành trình trải nghiệm sống động tại Trại hè Vinschool 2017

“Với tư cách nhà đầu tư và phát triển giáo dục chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn mang lại cho cộng đồng một môi trường giáo dục mầm non có chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn nỗ lực từ những chi tiết nhỏ nhất trong xây dựng cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo nhằm mang đến một không gian giáo dục thật sự vì trẻ thơ.

Chúng tôi chú trọng phát triển và nuôi dưỡng cảm xúc của mỗi bé, xây dựng nền tảng vững chắc để các bé tự tin bước vào các cấp học tiếp theo cũng như hình thành nhân cách, tính cách của trẻ sau này.

Việc bé phát triển thể chất rất quan trọng, nhưng tại ABC chúng tôi chú trọng hơn nữa việc phát triển “con người cảm xúc” toàn vẹn, vì chúng tôi trân trọng từng khác biệt của mỗi bé, từ đó nâng niu nuôi dưỡng để bé định hình và phát triển tính cách”.

Được xây dựng trên tổng diện tích 3.600 m², được phân chia thành 20 nhóm lớp, diện tích mỗi lớp học 50 m2.

Trường có 5 sảnh chơi trong nhà dành cho trẻ, 2 phòng hội trường, 1 sân chơi ngoài trời và 1 hồ bơi được thiết kế đơn giản, hiện đại, sàn bơi dùng gạch chống trơn trợt, có mái che và có cầu thang lên xuống để dễ dàng sử dụng đảm bảo độ an toàn cao cho trẻ.

Đặc biệt, khu vui chơi ngoài trời thoáng đãng, xanh mát, được thiết kế phù hợp, an toàn nhằm tạo điều kiện tối ưu cho phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

Các bé được các giáo viên có bằng cấp sư phạm và kinh nghiệm tận tâm chăm sóc, hướng dẫn và giảng dạy.

Trường áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại như học qua trải nghiệm và khám phá, thông qua các giác quan trực tiếp, khơi dậy khả năng tò mò sáng tạo, giúp trẻ trở nên tự tin hơn.

Cũng trong lễ Khai trương, nhà trường đã trao tám phần quà tổng trị giá 400 triệu đồng cho Quận Sơn Trà, hai suất quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho hai gia đình khó khăn tại Lăng Cô - Huế và Gia Lai.

Đồng thời, nhà trường cũng trao 100 suất học bổng tổng trị giá 200 triệu đồng cho Hội khuyến học quận Sơn Trà.

Tấn Tài