Đại gia trả dâu vì "không trong trắng": Vợ vạch ngực chứng minh

01/03/2012 13:04 Theo Phunutoday
Sau lễ cưới mười ngày, người chồng trẻ tuyên bố vợ không còn trong trắng trước đêm tân hôn nên đi cưới vợ khác. Người vợ trẻ đã đâm đơn kiện trước lễ cưới mới của chồng dù chị không có hôn thú.
Ngày 29/2, ông Lê Thanh Phương, cán bộ tư pháp xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết, Chủ tịch UBND xã Tân Bình đã ra quyết định tạm thu hồi giấy đăng ký kết hôn của anh Nguyễn Phúc Duy ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kết hôn với một cô gái ở xã Tân Bình khi Duy chưa chính thức ly hôn với vợ đã cưới khoảng một năm trước.

Nguyên nhân chính quyền xã Tân Bình biết được điều này là do chị Nguyễn Thị Xuân T. (vợ Duy) làm đơn tố cáo.

Trả dâu vì mất trinh!

Tiếp xúc báo chí, T. nghẹn ngào khóc vì đã nếm “trái đắng” ở tuổi 19 khi bị chồng cho rằng có nhiều hình ảnh sex trên mạng và không còn trong trắng trước khi về nhà chồng. Lúc ấy đám cưới của T. với Duy mới được tổ chức được 10 ngày.

Thông tin nhanh chóng được Duy thông báo cho cha mẹ ruột để nói chuyện với cha mẹ vợ. Sau đó, nhà trai lấy lý do “con dâu mất trinh” để trả T. cho nhà gái.
Theo trình bày của T., do cha mẹ chị với gia đình Duy quen biết nhau nên hai bên muốn kết thông gia. Cuối năm 2009, gia đình hai bên làm đám hỏi trước xem như nhà trai “đặt cọc” T. cho Duy vì lúc đó T. mới 16 tuổi.

T. và Duy trong ngày cưới cách nay một năm
Đến giữa tháng 3/2011, T. với Duy chính thức nên duyên chồng vợ bằng lễ cưới khá hoành tráng bởi nhà trai là dân kinh doanh thuộc dạng giàu có ở đất Cần Thơ nhưng Duy không đưa vợ đi đăng ký kết hôn dù gia đình nhà gái gần Ủy ban phường.
Bi kịch hôn nhân xảy ra sau đó hơn một tuần khi Duy nói với cha mẹ tìm cách “trả lại vợ” vì cho rằng T. không còn "con gái" trước đêm tân hôn.

Người chồng trẻ còn nói thấy rất nhiều hình khỏa thân của vợ trên mạng. Cố gắng thanh minh, bào chữa thế nào đi nữa nhưng T. vẫn không tìm được sự cảm thông từ phía gia đình, họ hàng nhà chồng.
“Ngay sau ngày cưới, tôi đã gửi số nữ trang cha mẹ chồng tặng cho mẹ chồng cất vì đó là vàng 24K không dùng làm đồ trang sức, chỉ giữ lại đôi bông tại để đeo. Khi biết tôi có thai, mẹ chồng nói tôi đã uống thuốc trị viêm xoang nên đề nghị bỏ thai. Tôi đã làm theo nhưng không ngờ đó là sự toan tính”.

Thời gian sau, mặc mọi sự dàn xếp giữa hai gia đình nhưng cuộc hôn nhân này tiếp tục rạn nứt. T. được mẹ chồng gửi về nhà mẹ ruột vì chị bị viêm xoang mũi nặng mà mẹ chồng mới mổ sạn thận nên không chăm sóc được.

Từ ngày về nhà mẹ ruột, T. không được lời hỏi thăm nào của Duy cũng như gia đình nhà chồng. Vài lần hai bên sui gia gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn nhưng không có kết quả.

Thấy vậy, gia đình T. chính thức nhờ chính quyền hòa giải. Tại buổi hòa giải này, cán bộ phường cho rằng T. chỉ về nhà để trị bệnh, nếu Duy không cưới vợ khác thì nên bỏ qua cho nhau để quay về sống hòa thuận vợ chồng. Về số nữ trang gia đình chồng đã tặng T. thì nên trả lại cho cho con dâu.

Tuy nhiên, gia đình ông Nguyễn Hoàng Năm (cha Duy) không đồng ý với ý kiến của tổ hòa giải, cho rằng chính T. đã tự ý bỏ nhà chồng đi 4-5 tháng.

Vậy là hòa giải bất thành. Đầu tháng 2/2012, chị T. làm đơn khởi kiện Duy về việc vi phạm luật hôn nhân gia đình với lý do khi cưới nhau T. chưa đủ tuổi, đến khi đủ tuổi rồi Duy lại không chịu đưa vợ đi đăng ký kết hôn.

Lúc này, T. cũng nhận được tin như “sét đánh ngang tai” khi biết Duy đã làm đám hỏi và đang tiến hành làm đám cưới với cô dâu mới ở miệt Hậu Giang.

Cô nhanh chóng gửi đơn đến xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp ngăn chặn. UBND xã Tân Bình đã tạm thời giữ lại giấy đăng ký kết hôn của Duy.

Vạch ngực trần chứng minh vẫn không xong

Tiếp xúc báo chí, ông Năm đưa bản tường trình ghi rằng: “Lúc vợ tôi bị sạn thận, con dâu cũng khai bệnh và mẹ cô dâu đến rước về trị bệnh.

Từ đó cho đến nay, con dâu tôi không trở về. Theo tôi biết trong đêm tân hôn, chú rể phát hiện cô dâu không còn trinh tiết và chúng tôi đã thông báo cho gia đình nhà gái…

Tôi cưới lầm cô dâu vì tin tưởng chỗ bạn bè. Nay tôi xin đề nghị tòa án giải quyết cho tôi lấy lại tiền cưới và vàng vòng đã tặng cô dâu”.

Cha chồng cho rằng: “Cô dâu không còn trinh tiết và chúng tôi đã thông báo cho gia đình nhà gái”.
Trong khi đó, đơn của T. gửi báo chí thì ghi ngược lại là: “Lúc đám cưới cha mẹ chồng cho tôi 3,6 lượng vàng 24K và một chiếc xe máy Attila. Nhưng sau đám cưới mẹ chồng tôi yêu cầu gửi lại vàng vòng bà giữ dùm và tôi đã gửi theo yêu cầu của bà.

Nay tôi viết đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm quan hệ vợ chồng với anh Duy và yêu cầu mẹ anh Duy hoàn trả lại số nữ trang mà tôi đã gửi bà”.

Trao đổi với phóng viên, một thẩm phán chuyên xử án hôn nhân gia đình tại TP Cần Thơ nói gia đình ông Năm đi cưới vợ mới cho Duy không có gì trái pháp luật vì quan hệ hôn nhân của Duy với T. chưa có giá trị pháp lý.

Còn việc nữ trang bên nói có gửi, bên bảo không, cũng không có căn cứ để xét xử. Riêng về tình thì vị thẩm phán này nói rằng việc rũ bỏ một con người bị cho là “mất trinh” trước ngày cưới là rất nhẫn tâm.

Trò chuyện cùng phóng viên, T. khẳng định hình trong phim sex hoàn toàn không giống chị. Khi cả nhà chồng bật phim sex lên xem thì T. vạch cả ngực ra giữa nhà để chứng minh “hai điểm khác biệt trên ngực” nhưng vẫn không ai tin.

Tuy nhiên, T. thừa nhận trước ngày cưới vài ngày vì nghĩ rằng sắp trở thành vợ chồng chính thức nên đã cho Duy ăn “trái cấm”.


Theo Phunutoday