Đại học Đông Á từng bước tạo dựng được uy tín trong xã hội

23/07/2016 11:33 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Trường Đại học Đông Á từng bước đã tạo dựng được uy tín trong xã hội. Chất lượng đào tạo của nhà trường được người sử dụng lao động biết đến.

Đó là lời chia sẻ của GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tại lễ khánh thành trường Đại học Đông Á.

Sáng 23/7, trường Đại học Đông Á khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở mới tại 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng ngày khánh thành. Ảnh: Hoàng Tuấn

Cơ sở mới ĐH Đông Á có tổng diện tích sàn 18.600m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Khu tiện ích dành cho sinh viên rất đa dạng: thư viện sách ngoài trời (công viên văn hóa đọc), khu tự học dành cho SV, vườn Trạng nguyên, khu cà phê – sách, sân bóng đá…

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Cơ sở mới này được chúng tôi xác định là công cụ, phương tiện phục vụ tối đa cho công tác giảng dạy và học tập, với đối tượng trung tâm là SV và mối quan tâm hàng đầu là chất lượng và hiệu quả học tập, rèn luyện.

Từ thiết kế, kiến trúc, xây dựng đến lắp đặt các trang bị, chăm sóc cảnh quan, chúng tôi đều hướng đến mục tiêu hình thành một không gian vừa hiện đại vừa kích thích niềm hứng khởi và sáng tạo trong dạy và học; tiếp cận và đáp ứng ngày càng cao các tiêu chuẩn và tiêu chí giáo dục ưu việt mà nhiều trường đại học tiên tiến trên thế giới đang áp dụng”.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường Đại học Đông Á vào sáng 23/7. Ảnh: Hoàng Tuấn

Phát biểu tại lễ khánh thành, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, trong hệ thống các trường ĐH ngoài công lập, Bộ GD&ĐT đánh giá cao quyết tâm đầu tư và hiệu quả đào tạo của trường ĐH Đông Á.

Nhà trường đã đầu tư đào tạo đội ngũ cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất một cách bài bản và có chiều sâu.

Hệ thống giảng đường, thư viện, hội trường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng thể chất…được xây dựng khang trang, đáp ứng các tiêu chí cần thiết về đảm bảo chất lượng đào tạo theo quy chế.

GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch HĐQT trường ĐH Đông Á. Ảnh: Hoàng Tuấn

“Hôm nay cơ sở mới của nhà trường khánh thành đưa vào hoạt động, thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm và nỗ lực của nhà trường: lấy chất lượng đào tạo làm nền tảng cho sự phát triển bền vững lâu dài.

Trường ĐH Đông Á từng bước đã tạo dựng được uy tín trong xã hội. Chất lượng đào tạo của nhà trường đã được người sử dụng lao động biết đến.

Nhà trường đặc biệt quan tâm đến kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết và kỹ năng thực hành, gắn nhà trường với xã hội, hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước…”, GS.TSKH Bùi Văn Ga nói.

GS.TSKH Bùi Văn Ga cho biết, hệ thống các trường ngoài công lập nước ta, trong đó có ĐH Đông Á, tuy mới được hình thành từ những năm nước ta bắt đầu công cuộc đổi mới nhưng đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp đào tạo nước nhà.

Sự thành công của các trường ĐH ngoài công lập thể hiện sự đúng đắn của chủ trương xã hội hóa giáo dục đại học. Sự khác biệt giữa trường công lập và trường tư thục dần dần được xóa bỏ.

ĐH Đông Á trở thành trường đại học đầu tiên mở cửa trường, mở cửa thư viện sách phục vụ cộng đồng, đặc biệt là sinh viên và người dân Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Tuấn

“Thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tham mưu cho Chính phủ ban hành các cơ chế chính sách phù hợp giúp cho các trường ngoài công lập nói riêng và toàn bộ hệ thống đại học nước nhà nói chung phát triển mạnh mẽ hơn”, GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á cũng đến thăm nom, dọn dẹp nhà cửa, tặng quà và kiểm tra huyết áp – tim mạch cho các mẹ liệt sĩ hải chiến Trường Sa hiện đang sinh sống trên địa bàn Hòa Cường, Đà Nẵng.

Hướng về Trường Sa, các đoàn viên cũng thực hiện công trình thanh niên: bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được cách điệu bằng hai ngôi sao, bên dưới là dòng chữ khẳng định chủ quyền “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” trong khuôn viên trường.

Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á đến thăm, dọn dẹp nhà cửa, tặng quà và kiểm tra huyết áp – tim mạch cho các mẹ liệt sĩ hải chiến Trường Sa hiện đang sinh sống trên địa bàn Hòa Cường, Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Tuấn

Đặc biệt, ĐH Đông Á trở thành trường đại học đầu tiên mở cửa trường, mở cửa thư viện sách phục vụ cộng đồng, đặc biệt là sinh viên và người dân Đà Nẵng.

Trường cũng giới thiệu 3 tủ sách với hàng trăm đầu sách và tư liệu về An toàn thực phẩm – Môi trường, Kỹ năng sống và Chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa trong khuôn viên Công viên văn hóa đọc tại sân trường.

Đây là một trong các hoạt động mở đầu cho dự án Thư viện mở 2.000m2 và Công viên đọc sách phục vụ cộng đồng 8.000m2 của Đại học Đông Á sẽ khánh thành vào ngày 13/8 tới.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào trao 30 triệu đồng hỗ trợ ngư dân Võ Văn Lựu – chủ tàu QNg 90479 bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển vào ngày 9/7/2016. Ảnh: Hoàng Tuấn

Đồng thời, với truyền thống trách nhiệm với đất nước, sinh viên ĐH Đông Á cũng dành phần đóng góp 30 triệu đồng hỗ trợ ngư dân Võ Văn Lựu – chủ tàu QNg 90479 gặp nạn trên biển vào ngày 9/7/2016;

Chia sẻ cùng gia đình ngư dân cùng tình cảm thiêng liêng muốn gởi gắm để giúp ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc. 

HOÀNG QUÂN