Đài Loan sửng sốt khi truyền hình TQ để lộ bản đồ tác chiến tấn công

Hồng Thủy
(GDVN) - Một nhà phân tích Đài Loan nói với tờ Liên Hợp, những phóng sự tập trận được phát trên CCTV7 đều có ý đồ rõ ràng, hoặc là Bắc Kinh đang cố ý tiết lộ, hoặc Trung Quốc có ý muốn răn đe lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan.

Kế hoạch tác chiến tấn công của tập đoàn quân 42, đại quân khu Quảng Châu nhắm vào đảo Đài Loan treo trên tường (chính giữa) phòng chỉ huy chiến dịch.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 15/10 tổng hợp dư luận giới truyền thông Đài Loan xung quanh việc gần đây đài truyền hình trung ương Trung Quốc kênh CCTV7 phát đi một đoạn phóng sự tập trận không hiểu vô tình hay cố ý đã để lộ bản đồ tác chiến tấn công đảo Đài Loan trên tường phòng chỉ huy chiến dịch.

Tờ Liên Hợp được Hoàn Cầu dẫn nguồn cho biết chiến dịch tập trận xuyên khu vực Sứ mệnh 2013B của quân đội Trung Quốc bắt đầu từ hôm 11/10 vừa qua với 20 ngàn  quân tham gia của cả 3 quân chủng.

Báo chí Đài Loan đặc biệt chú ý tới tấm bản đồ kế hoạch tác chiến treo trên tường phòng chỉ huy tập trận thể hiện rõ mũi tấn công nhằm vào đảo Bành Hồ và "ý đồ đằng sau" động thái này rất đáng quan tâm.

Một nhà phân tích Đài Loan nói với tờ Liên Hợp, những phóng sự tập trận được phát trên CCTV7 đều có ý đồ rõ ràng, hoặc là Bắc Kinh đang cố ý tiết lộ, hoặc Trung Quốc có ý muốn răn đe lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan.

Tham gia cuộc tập trận này binh lực lục quân chủ yếu là tập đoàn quân 42 thuộc đại quân khu Quảng Châu và trong tương lai, đây là lực lượng tác chiến chủ yếu một khi xảy ra kế hoạch quân sự nhằm vào đảo Đài Loan.

Ngoài ra, không quân của 2 đại quân khu Nam Kinh, Tế Nam và lực lượng hải quân thuộc 2 hạm đội Đông Hải và Nam Hải cũng được điều động tham gia tập trận.

Sứ mệnh hành động 2013B tập trung vào hoạt động cơ động lực lượng đường không, đường bộ, đường biển, chia quân diễn tập thực binh thực đạn đối kháng trong điều kiện tác chiến điện tử, hiệp đồng quân binh chủng trên toàn bộ quá trình và toàn phương vị.

Cuộc tập trận được thiết kế các nội dung đối kháng như không kích - chống không kích, trinh sát - chống trinh sát, gây nhiễu - chống gây nhiễu giữa hai phe quân xanh, quân đỏ.
Hồng Thủy
Đang tải tin...