Đài Loan tuyên bố nâng cấp chiến đấu cơ nội địa

26/06/2011 13:27
(GDVN) – Quân đội Đài Loan cho biết trong tuần này Không quân Đài Loan sẽ nhận được đợt máy bay chiến đấu nội địa nâng cấp đầu tiên.

(GDVN) – Quân đội Đài Loan cho biết trong tuần này Không quân Đài Loan sẽ nhận được đợt máy bay chiến đấu nội địa nâng cấp đầu tiên, đồng thời khẳng định đây là một phần của kế hoạch nâng cấp chiến đấu cơ nội địa (IDF) trọ giá 587 triệu USD.

Chiến đấu cơ IDF F-CK-1A của Không lực Đài Loan
Chiến đấu cơ IDF F-CK-1A của Không lực Đài Loan

Theo AFP, các quan chức Đài Loan cho biết đây là chương trình nâng cấp vũ khí hàng không nhằm mục đích nâng cao khả năng phòng thủ của không quân Đài Loan.

Một phát ngôn viên của Không lực Đài Loan cho hay, một số lượng đáng kể, chưa được tiết lộ các máy bay chiến đấu IDF của Đài Loan đã được lên kế hoạch tham gia chương trình nâng cấp ở thành phố Taichung.

 

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Đài Loan đang tiến hành nâng cấp kỹ thuật cho tổng cộng 71 chiến đấu cơ IDF, số lượng này chiến gần một nửa các phi đội bay chiến đấu được biên chế tại một căn cứ đóng ở miền nam Đài Loan.

Trước đó, theo các tin tức công khai, ngay từ năm 2009, Đài Loan đã bắt đầu khởi động dự án nâng cấp quốc phòng trị giá hàng trăm triệu USD này.

 

Tuy nhiên, quan chức phát ngôn viên của Không quân Đài Loan này cũng tiết lộ rằng tất cả các chiến đấu cơ còn lại của Đài Loan có thể được nâng cấp hoặc không và giải thích rằng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

{iarelatednews articleid='5128,5110,5154,4971,4941,4869,4848,4831'}

Bình Nguyên (theo AFP)