Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc: Mỹ dừng ngay việc xúc phạm Moscow

20/03/2014 10:25 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Mỹ nên dừng các nhận xét xúc phạm chống lại Moscow sau khi Đại sứ Mỹ gọi Moscow là "kẻ cắp".
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Mỹ nên dừng các nhận xét xúc phạm chống lại Moscow nếu còn muốn hai nước tiếp tục hợp tác trong Hội đồng Bảo an. 

Tuyên bố trên được Đại sứ Vitaly Churkin đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power bóng gió chỉ trích Nga về vấn đề Crimea rằng: "Kẻ trộm có thể ăn cắp tài sản, nhưng không có quyền sở hữu nó".

Ông Churkin đã bác bỏ nhận xét xúc phạm của Đại sứ Mỹ và nói thêm rằng bà Power nên dừng những lời lẽ như vậy nếu còn muốn sự hợp tác của Moscow tại Hội đồng Bải an.

Bà Power đã nhiều lần bày tỏ những lời chỉ trích mạnh mẽ tới Nga trong vấn đề Ukraine tại Liên Hợp Quốc và cảnh báo Moscow về những hậu quả nghiêm trọng. 

Trước đó, Đài tiếng nói nước Nga đưa tin cho biết, sau lời phát biểu quan điểm chính thức, bà Samatha đã tiến đến bên ông Vitaly Churkin để bày tỏ trực tiếp ý kiến với những phát ngôn gay gắt, nghiêng người về phía ông Churkin và khoa tay. 

Nhà ngoại giao Nga đã nhã nhặn đáp lại trước những hành vi này. Ông hướng về phía đồng nghiệp, cầm lấy khuỷu tay bà và từ tốn nói: "Bà Power, xin vui lòng không bắn nước bọt!" khiến những người có mặt gần đó không nhịn được cười./.

Nguyễn Hường