Đại tá Gadhafi: "Sẽ không bao giờ có chuyện đầu hàng"

09/09/2011 07:14 Chấn Hưng (theo Reuters)
(GDVN) - Phát biểu trên truyền hình Syria qua điện thoại, Đại tá Gadhafi cho biết, ông sẽ không bao giờ đầu hàng và kêu gọi người dân tiếp tục kháng chiến.

Đại tá Gadhafi thề ở lại Libya

Phát biểu trên truyền hình Syria qua điện thoại, Đại tá Gadhafi đã chỉ trích các lực lượng thù địch như “lũ chuột và lũ chó hoang”, đồng thời khẳng định ông vẫn đang ở Libya để chiến đấu nhưng không nói rõ hiện đang trú ẩn ở đâu.

"Các thế lực thù địch chỉ như lũ chuột đồng và chó hoang"

Lần xuất hiện này của Đại tá Gadhfi trên sóng truyền hình Syria diễn ra trong bối cảnh lực lượng nổi dậy đang ngày càng thắt chặt vòng vây đối với thị trấn Bani Walid, địa điểm tình nghi số một về nơi ẩn náu của ông Gadhafi. Trong các cuộc giao tranh, lực lượng trung thành với ông Gadhafi đã dùng đến cả tên lửa Grad.

Theo kênh truyền hình Syria, họ nhận được một cuộc điện thoại từ Libya hôm thứ 5, Đại tá Gadhafi, 69 tuổi, với 42 năm nắm quyền điều hành quốc gia giàu dầu mỏ này cho biết, sẽ không bao giờ có chuyện đầu hàng.

“Hỡi những người Libya trung kiên của chúng ta, đất nước Libya là của các bạn. Những kẻ muốn chiếm lấy mảnh đất này, chúng là những kẻ thâm nhập, là những tên lính đánh thuê, là những con chó đi lạc. Chúng đang cố chiếm lấy đất đai của tổ tiên chúng ta, nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra”.

“Chúng ta sẽ không để mất đi mảnh đất của tổ tiên mình”, Gadhafi nói.

“Những thanh niên trai tráng của chúng ta đang sẵn sàng để đánh đuổi những con chuột ở Tripoli và kết liễu những tên lính đánh thuê”.

Theo nguồn tin quân sự Pháp, một đoàn xe bọc thép lớn đã băng qua sa mạc để đến nước láng giềng Niger làm dấy lên nghi ngờ rằng đây là đoàn xe đưa Đại tá Gadhafi trốn chạy.

Tuy nhiên, qua những phát biểu trên truyền hình Syria về mối nghi vấn này, Đại tá Gadhafi đã nói: “Đây không phải là lần đầu tiên một đoàn xe như vậy ra vào Niger”.

Chấn Hưng (theo Reuters)