Dân bao vây hàng chục côn đồ truy sát một gia đình giữa ban ngày

20/01/2013 21:20
Khoảng hơn 15 thanh niên đi trên hai chiếc xe taxi và một xe tải đến khu vực trang tại nuôi lợn của gia đình anh Phạm Văn Tuấn để truy sát gia đình anh.
Người dân đang ngăn cản không cho xe chở bốn thanh niên lạ ra khỏi địa bàn xã
Người dân đang ngăn cản không cho xe chở bốn thanh niên lạ ra khỏi địa bàn xã

Vụ việc cực kỳ nghiêm trọng này xảy ra vào lúc 15h20 chiều ngày 19/01/2013, tại thôn 4 xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh lộc, Thanh Hoá.

Theo chị Đỗ Thị Lý, (SN 1963) người giúp việc tại trang trại cho vợ chồng anh Phạm Văn Tuấn và chị Phạm Thị Tuyết, đông thời chứng kiến sự việc cho biết: Vào khoảng 15h có một tốp thanh niên lạ đến trang trại lợn nhà anh Tuấn và đợi ở đó. Đến khoảng 15h25, sau khi thấy vợ chồng anh Tuấn đang đi về nhà thì bất ngờ một nhóm đối tượng từ ngõ ập vào dùng dao, kiếm, tiếp nước truy sát gia đình anh ngay trong trang trại. Lúc này chị Tuyết đang ở phía sau trạng trại để cho lợn ăn cùng người cháu là Vũ Văn Hùng. Quá bất ngờ, vợ chồng anh Tuấn, chị Tuyến đã chạy ra phía sau, lúc đó ở trang trại ngoài vợ chồng anh Tuấn, anh Hùng còn có chị Lý đang làm việc. Nhóm thanh niên đã đuổi theo dùng ống tuýp, dao, kiếm đuổi đánh vợ chồng anh Tuấn cùng anh Hùng và cả người làm.

Hoảng hốt, chị Tuyết cố nhảy qua bức tường của trang trại ra cánh đồng trốn thoát. Còn vợ chồng anh Tuấn và anh Hùng bị nhóm côn đồ dùng kiếm, dao và ống tuýp truy sát bên trong. Quá khiếp sợ, chị Tuyết tiếp tục đã bỏ chạy và hô hoán mọi người đến ứng cứu gia đình anh Tuấn.

Hung khí còn lại ở hiện trường vụ truy sát

Chị Phạm Thị Thuý là hàng xóm cho biết: Lúc xảy ra vụ truy sát do chị Lý hô to nên nhóm côn đồ đã bỏ trốn. Trong trang trại còn lại anh Tuấn, Hùng và chị Tuyết với nhiều nhát chém vào tay, chân,... Khi thấy tiếng hô thất thanh của chị Lý, có nhiều người chạy đến nên nhóm thanh niên đã bỏ chạy tán loạn.

Tại hiện trường, anh Tuấn, Hùng và chị Tuyến nằm bê bết trên vũng máu. Sau đó, những người bị thương đã được người dân băng bó vết thương và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chị Lý (trái) và chị Thúy vẫn chưa hoàn hồn sau vụ truy sát kinh hoàng

Tại bệnh viện đa khoa Hợp Lực, các nạn nhân hầu hết bị đa chấn thương, mất máu nhiều. "Không biết lý do tại sao, người ở đâu mà dao, kiếm sáng choang đến sát hại cả gia đình anh Tuấn như thế, thật không thể tin vào mắt mình nữa", chị Thuý kể lại trong sợ hãi.

Ông Tống Văn Thu - Trưỏng Công an xã Vĩnh Tân cho biết, Khi nhận được tin báo của nhân dân, ông tức tốc huy động một số công an xã đến ngay trang trại nhà anh Tuấn, trên đường đi gần tới trang trại thì ông thấy một tốp thanh niên, tay lăm lăm cầm dao, kiếm sáng loáng đi từ trong ngõ nhà anh Tuấn ra. Nhìn từ phía xa, ông thấy người dân đang đuổi theo một toán thanh niên khác. Lúc đó ông đã yêu cầu nhóm thanh niên mà ông gặp bỏ vũ khí. Tuy nhiên nhóm thanh niên này đã chống trả lại rồi bỏ chạy, lực lượng công an xã đã khống chế tại chỗ 4 tên, số còn lại đã chạy thoát.

Ở một hướng đường khác, khi nghe thấy tiếng hô thất thanh của chị Lý, dân làng đã chạy ra vây một nhóm thanh niên khoảng hơn 10 tên đang bỏ trốn. Trong số này, có 4 tên không chạy kịp nên chúng chạy vào trạm y tế xã để thoát khỏi sự vây bắt của người dân. Tại đây, cả 4 tên đã bị công an xã cùng người dân bắt giữ.

Người dân bao vây không cho chiếc xe chở 4 tên côn đồ ra khỏi xã

Vụ việc đã xảy ra quá bất ngờ đã làm náo loạn cả một vùng quê bởi tính chất côn đồ và lưu manh của nhóm người lạ mặt này. Nhiều người dân quá bức xúc, nhiều lần xông vào đòi "xử" tại chỗ nhóm thanh niên. Lực lượng công an xã đã phải rất vất vả mới ngăn cản được đám đông, đặc biệt là những thanh niên trong xã. Trước tình hình đó, ông Thu đã gọi điện thông báo lên CA huyện Vĩnh Lộc. Khi công an huyện có mặt, 4 tên trong nhóm côn đồ bị bắt đã được áp giải lên xe thùng để đưa về trụ sở công an huyện tiếp tục điều tra. Tuy nhiên, hàng chục người dân đã lao ra ngăn chặn đầu xe, không cho cơ quan chức năng chở 4 tên côn đồ đi.

Theo thông tin ban đầu, tên cầm đầu nhóm thanh niên nói trên là Lê Văn Sinh, trú tại xã Vĩnh Minh, Vĩnh Lộc. Sinh đã cùng nhiều thanh niên khác trú tại huyện Thạch Thành, Thanh Hoá đến trang trại nhà anh Tuấn để trả thù do có xích mích từ trước. Hành vi của nhóm côn đồ rất nguy hiểm, mang tính xã hội đen.

Đến 22h30 cùng ngày, chiếc xe thùng chở 4 tên tội phạm vẫn không thể rời khỏi địa bàn nơi xảy ra vụ việc do người dân vẫn còn bao vây rất đông.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng của xã Vĩnh Tân và huyện Vĩnh Lộc tìm cách giải quyết.


Theo Lê Duẩn/Xã hội