Đàn ông Sài Gòn ham nhậu thì làm gì còn thời gian để chăm vợ con

22/08/2012 10:39 Độc giả Hoàng Thái Minh
(GDVN) - "Đàn ông thì ai cũng nhậu nhưng vấn đề khác biệt là đàn ông Bắc nhậu có giới hạn và biết chăm lo gia đình hơn là đàn ông miền Nam. Đàn ông miền Nam thích nhậu nhẹt và phải nhậu tẹt ga mới là "chân thành", mới là "tình thương mến thương"... Đó là lý do mà phụ nữ Sài Gòn thích lấy chồng Hà Nội...", độc giả Hoàng Thái Minh chia sẻ.
Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải những câu chuyện xung quanh thực tế lười và ham nhậu của đàn ông Việt, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến của độc giả.

Một trong những ý kiến đó là của độc giả Hoàng Minh Thái cho rằng đàn ông Sài Gòn ham nhậu thì làm gì còn thời gian để chăm vợ con? Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải bài viết này. Mời độc giả cùng theo dõi:

Tôi đã đọc rất kỹ những bài viết cũng như các ý kiến, phản hồi của độc giả liên quan đến thực tế lười và ham nhậu của cánh đàn ông Việt. Với cá nhân tôi, tôi thấy các bài viết đã phản ánh thật đúng và trúng về thói hư, tật xấu đã và vẫn đang tồn tại lâu nay trong cánh đàn ông.

Từ thực tế được nghe, chứng kiến, tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của một độc giả cho rằng, phụ nữ thích trai Hà Nội hơn trai Sài Gòn vì không nhậu nhẹt. Cũng thông qua diễn đàn này, tôi xin được có một vài ý kiến để cùng tham gia đóng góp, bàn luận về thực tế này.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Có một thực tế mà tôi dám chắc 100% mọi người đều phải công nhận với tôi rằng, đàn ông ai cũng nhậu cả thôi.

Nhưng vấn đề khác biệt như các độc giả khác đã chia sẻ, nhấn mạnh, đó là đàn ông miền Bắc hay Hà Nội thì nhậu có giới hạn và biết chăm lo gia đình hơn là đàn ông miền Nam.

Thực tế, như chính gia đình tôi, anh rể tôi là người Hà Nội gốc lấy chị gái tôi là một cô gái Sài Gòn cũng chính hiệu. 

Anh tôi cũng nhậu nhưng luôn biết kiềm chế, anh không bao giờ nhậu về quá khuya và trong tình trạng say khướt. Một tháng có 30 ngày, thì số ngày anh đi nhậu, chị em tôi ngồi chỉ có thể đếm lác đác trên đầu ngón tay và luôn luôn được báo trước là anh đi nhậu, về hơi muộn một chút...

Ở nhà thì khỏi phải nói, anh luôn giúp đỡ chị tôi mọi thứ, từ dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, vun vén cho gia đình...

Tôi còn nhớ, khi cháu tôi còn dưới 1 tuổi, dù có đi ăn với anh em nhưng anh luôn tuyên bố thẳng là không uống rươu, bia, thậm chí là hút thuốc để còn về lo cho vợ con...

Nhậu tới bến mời là "tình thương mến"

Còn trái ngược lại, với đàn ông Sài Gòn, tuy không phải là tất cả nhưng đa phần đều thích nhậu nhẹt và phải nhậu tẹt ga mới là "chân thành", mới là "tình thương mến thương" ...

Điều này, đối với tôi và những người đã sống ở Sài Gòn rồi thì chắc chắn sẽ hiểu rất rõ còn với những ai mới đến hoặc chưa đến thì sẽ còn nhiều hoài nghi.

Nếu ai đã một lần vào Sài Gòn sẽ thấy thực tế về câu chuyện nhậu của cánh đàn ông, con trai mà tôi nhắc đến ở đây. Nói không ngoa quá rằng, đi tới ngõ ngách nào ở Sài Gòn cũng thấy quán nhậu, sang có, bình dân có, trong nhà ngoài vỉa hè đều có. 

Cái cảnh nhậu nhẹt đó thì không chỉ rất tấp nập, nhộn nhịp mà thậm chí nhiều người phải ví von, "nhậu" đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con trai Sài Gòn.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Sau giờ làm, những tiếng "1,2.3 dô, dô..." dường như không lúc nào ngừng nghỉ ở các quán nhậu. Chỉ một vài miếng hoa quả hay một vài đồ nhậu lặt vặt như con cá nướng, mấy đĩa đậu phộng... là con trai Sài Gòn có thể ngồi "lai rai" cả tối, thậm chí hơn thế là cả đêm không về.

Như chính người anh họ của tôi, dù đã có vợ, có con nhưng vẫn được coi là một "bợm nhậu" có tiếng.

Cứ sau giờ làm, không bạn nọ, bạn kia thì lại chính anh mời bạn bè đi nhậu, bù khú, "lai rai" cả tối, thậm chí nhiều khi cả đêm không về mà có về thì cũng trong cái cảnh "nồng nặc mùi rượu bia, chân nọ đá chân kia...

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Con nhỏ, vợ tất tả chạy ngược xuôi nhưng anh vẫn dửng dưng, vẫn "nhậu tới bến" là trên hết. Tuần ít thì 4 - 5 tối, tuần nhiều thì cả tuần 7 ngày anh đi cả 7. Ngày nghỉ cũng như ngày thường, tôi sang không mấy khi gặp anh, bởi lẽ "bận nhậu", gọi điện thoại giục về thì cũng lý do "đang bận với mấy anh bạn tý"....

Cũng có một thực tế mà qua tìm hiểu tôi cũng nhận thấy, đó là, trong những anh bợm nhậu Sài Gòn vẫn thường không chơi với đàn ông Bắc bởi vì họ uống không bao giờ hết mình.

Hai sự so sánh này, có thể chưa hoàn toàn chính xác nhưng nó cũng đã phần nào cho thấy một thực tế có thể nói là khá rõ ràng về những thói quen xấu của đàn ông miền Nam so với đàn ông miền Bắc.

Như tôi đã nói ở trên, đàn ông thì ai cũng nhậu nhưng vấn đề khác biệt là đàn ông Bắc nhậu có giới hạn và biết chăm lo gia đình hơn là đàn ông miền Nam.

Trong khi đó, đàn ông miền Nam thích nhậu nhẹt và phải nhậu tẹt ga mới là "chân thành", mới là "tình thương mến thương", trong khi đó việc nhà thì trễ nải, vợ con nhiều khi bỏ mặc...

Và theo tôi đó chính là cái lý do khiến cho nhiều phụ nữ Sài Gòn giờ đây lại thích lấy chồng là người Hà Nội hơn...vì lý do quan trọng là đàn ông Sài Gòn ham nhậu thì làm gì còn thời gian để chăm vợ con?

* Tít phụ do tòa soạn đặt
* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Độc giả Hoàng Thái Minh