Đàn ông và thảm họa công sở

04/10/2014 08:08 Nguyên Thảo
(GDVN) - Có thể bạn không tin, nhưng buồn ngủ cũng có thể gây nên thảm họa!

Công việc chồng chất khiến nhiều nam nhân viên rất ngán phải đến cơ quan. Thêm vào sự quyến rũ của những trận đá banh khuya, ngủ không đủ giấc, uể oải tinh thần càng làm cho tình trạng lười biếng tăng cao. Có thể bạn không tin, nhưng buồn ngủ cũng có thể gây nên thảm họa!

Buổi sáng ác mộng của cánh đàn ông

“Mình ở xa công ty, sáng nào cũng phải thức sớm không là kẹt xe trễ giờ, sếp cằn nhằn, nghe thấy cũng quê với mấy chiến hữu, nhất là mấy em chung phòng. Khổ cái tính mê đá banh, đêm nào có trận hay là thức bằng được, ngủ đâu có đủ.

Tuần trước có cuộc họp quan trọng vào buổi sáng mà cứ nán lại coi, ai dè dậy trễ. Khỏi cà phê cà pháo gì hết, phóng lên công ty như bay mà đầu còn lờ đờ, chưa tỉnh ngủ, quẹt trúng chị kia chở con đi học, lớn chuyện, thế là trễ làm luôn. Sếp la cho một trận ê mặt với đồng đội” -  Hùng Minh – Công ty TNHH Thành An

Không ít những tình cảnh éo le xảy ra nơi công sở của cánh đàn ông khiến các chàng quê độ chỉ vì lơ ngơ buồn ngủ.

Thanh Tùng - trợ lý giám đốc ngậm ngùi kể: “Hôm party chia tay mấy đứa thực tập sinh kéo dài tận khuya, mọi người ngủ ở công ty luôn. Hôm sau sếp vào, bảo đưa báo cáo cuối tháng, còn mơ ngủ hay sao mà mình đưa tờ…tạp chí Doanh nhân. Đang cấp bách, sếp quát một tiếng mình mới bừng tỉnh. Hôm ấy mọi chuyện cứ rối cả lên”.

Bị quê với chiến hữu, bị sếp la là đôi khi còn bỏ qua được, đằng này Minh Hòa – nhân viên Kiểm toán đã dính một thảm họa “đắng lòng” nhớ đời: “Ở công ty có cô em gái làm thư ký trưởng phòng xinh lắm, tăm tia nàng mấy tháng ròng, giúp đỡ đủ chuyện để lấy lòng người đẹp. Tưởng chuyện sắp đến hồi kết viên mãn, ai dè hôm tối thứ 6 đi quẩy với anh em, quên mất chuyện sáng thứ 7 phải họp cuối tháng. Kết quả là sau mười mấy cuộc gọi của nàng, mình xuất hiện trễ vì ngủ quên, tóc tai quần áo bù xù, còn gà gật trong phòng và bị sếp nhắc nhở. Sau hôm đó, nàng lơ mình luôn vì quá mất hình tượng. Toi mấy tháng cầm cưa”.

Ngăn chặn thảm họa từ gốc

Buổi sáng với những trải nhiệm “kinh hoàng” không tự dưng mà đến. Sao quả tạ sẽ không chiếu tướng nếu bạn dành thời gian hợp lý và đầy đủ cho bản thân mình. Đầu óc tỉnh táo và tinh thần tốt là hai yếu tố quan trọng tạo nên một ngày làm việc có kết quả cao.

Theo nghiên cứu khoa học của ĐH Harvard, Mỹ tháng 01/2011: Những nhân viên uống cà phê hằng ngày vào buổi sáng có thể làm việc hiệu quả lên đến hơn 50%. Tuy nhiên, thời gian làm việc đòi hỏi số đông nhân viên nam không thể tự tay pha cho mình ly cà phê phin đậm vị ngon. Đâu là giải pháp để cánh đàn ông tự Wake-up bản thân mỗi ngày, đón đầu mọi thử thách? 

Hãy để Wake-Up giúp bạn mỗi ngày!

Cà phê hòa tan nhiều năm nay đã dần trở thành lựa chọn tối ưu cho đàn ông trong việc “a lê hấp” tỉnh táo tức thì vào buổi sáng. Với hương cà phê thơm cực đỉnh, đậm hương đắng vị trong từng giọt, Wake-Up café đen đá mới chính là cứu tinh đắc lực để Wake-Up đầu óc mỗi sáng.

Nguyên Thảo