Đang có âm mưu muốn đẩy thầy giáo trót mạnh tay với học sinh vào tù

04/03/2019 06:21 Hưng Long
(GDVN) - Kết quả thăm khám của phụ huynh tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình không có dòng nào thể hiện học sinh bị vẹo cột sống như một số thông tin đã đăng tải.

Theo tài liệu thu thập của Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, phụ huynh tố thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh đã được chụp X-Quang tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh.

Phụ huynh căn cứ vào lần chụp X-Quang này vào ngày 20/2 để tố cáo thầy giáo chủ nhiệm đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Trong bảng Kết luận chụp X-Quang, phía bệnh viện không ghi nhận tình trạng của học sinh và cũng không đưa ra một kết luận bệnh nhân bị “vẹo cột sống”.

Trường Trung học cơ sở Long Hòa và phiếu yêu cầu chụp X-Quang của phụ huynh tại bệnh viện. (Ảnh: H.L)

Không thể hiểu được, phụ huynh căn cứ vào điểm nào để tố cáo thầy giáo đánh học sinh “vẹo cột sống”.

Và hơn hết, các cơ quan báo chí lẽ nào viết theo sự “đặt hàng” của phụ huynh mà không xem qua hồ sơ bệnh án.

Đành rằng, việc đánh học sinh là có thật, nhưng để gây thương tích đến “vẹo cột sống” thì không thể xảy ra.

Thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là sản phẩm của trí tưởng tượng 

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã từng phân tích đến chấn thương (nếu có) của học sinh bị đánh “vẹo cột sống” chắc chắn phải nằm liệt một chỗ.

Ngay sau sự việc được phụ huynh phản ánh đến nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã vào cuộc và xử lý vụ việc.

Ngày 23/02, Trường Trung học cơ sở Long Hòa có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy chủ nhiệm đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Tuy nhiên, đoàn công tác của trường và thầy chủ nhiệm chưa nhận được thông cảm của gia đình.

Kết quả chụp X-Quang tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh không thể hiện nữ sinh bị vẹo cột sống. (Ảnh: H.L)

Luật sư Hồ Nguyên Lễ - Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh phân tích, việc thầy giáo đánh học sinh là vi phạm quy định và đạo đức nhà giáo.

Hành vi trên phải bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật Giáo dục hiện hành. Thế nhưng, phụ huynh tố cáo thầy giáo dùng roi đánh học sinh để lại thương tật là “vẹo cột sống” thì sự việc lại rẽ theo hướng khác.

Hành vi đánh học sinh “vẹo cột sống” (nếu có) là hành vi vi phạm pháp luật và phải khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Thầy giáo chủ nhiệm có nguy cơ bị xử lý về tội “cố ý gây thương tích” được quy định trong Bộ Luật hình sự.

Liên quan đến vụ việc, thầy giáo chủ nhiệm đã bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã yêu cầu cơ quan chức năng và lãnh đạo Trường Trung học cơ sở Long Hòa xử lý thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 với hình thức cảnh cáo do có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo.

Thầy Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng nhà trường cũng bị xử lý kỷ luật tương xứng do có vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu.

Sự việc này xảy ra vào ngày 19/1/2019, khi thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 của Trường Trung học cơ sở Long Hòa phát hiện thấy có một nữ sinh trong lớp không thuộc bài, nên đã dùng cây thước dài đánh em nữ sinh này.

Khi thấy em nữ sinh này bị đánh, khóc do đau, nên nhiều bạn trong lớp đã rủ nhau lên chịu bị đánh thay cho bạn của mình.

Sau đó, nữ sinh này đã về nhà, không dám nói với gia đình mình, vẫn đi học hoàn toàn bình thường.

Ngày 20/02 (tức hơn 1 tháng sau), nữ sinh này nói bị đau nên được phụ huynh đưa đến khám tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 21/02, gia đình đến báo với Hiệu trưởng nhà trường về sự việc em nữ sinh bị thầy Thọ đánh trong lớp học.

Ngày 22/2, Hiệu trưởng trường cho mời các bên tới để trình bày, nắm thông tin vụ việc. Gia đình em nữ sinh cũng đưa thông tin này lên mạng xã hội là thầy giáo đánh học sinh dẫn đến “vẹo cột sống”.

Ngày 23/2, nhà trường cũng đã đến nhà của em nữ sinh này để tiến hành xin lỗi, vì thầy Thọ thừa nhận là có đánh học sinh.

Ngày 01/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang xác định, nữ sinh bị thầy giáo đánh dẫn đến vẹo cột sống là không có cơ sở. 

Hưng Long