Đang nhậu thì bị phá, cầm dao đuổi chém liên tiếp “kẻ phá đám”

10/09/2013 13:43 Hoàng Nguyên
(GDVN) - Chỉ vì chút mâu thuẫn nhỏ trong “mâm rượu”, những đối tượng này đang phải đối mặt với tội giết người và không tố giác tội phạm.

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Phạm Văn Lợi (38 tuổi, ở phường Cửa Nam, TP Nam Định, tỉnh Nam Định); Nguyễn Văn Kiên (24 tuổi, ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, cháu của Lợi); Phùng Xuân Thắng (34 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) và Đinh Văn Lịch (28 tuổi, ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để điều tra hành vi giết người và không tố giác tội phạm.

Một trong số các đối tượng tại cơ quan công an

Theo cơ quan công an, khoảng 17h30 ngày 6/9, anh Nguyễn Tuấn Anh (31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) có mời một nhóm bạn khoảng 10 người đến quán vịt Nhung Hiền (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) để liên hoan mừng sinh nhật của mình.

Khoảng 20h cùng ngày thì bữa tiệc kết thúc nên mọi người cùng đứng dậy ra về. Trong lúc đang lấy xe thì một người bạn của anh Tuấn Anh là Trần Khắc Quảng (26 tuổi, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đã va chạm, dẫn tới xô xát với Nguyễn Bá Hiếu (27 tuổi, huyện Ba Vì, TP Hà Nội). Trong lúc hai người này xô đẩy nhau đã va vào bàn ăn của Phạm Văn Lợi, Nguyễn Văn Kiên, Phùng Xuân Thắng và Đinh Văn Lịch.

Thấy hai thanh niên này đánh nhau làm ảnh hưởng đến bữa ăn của mình nên Lợi đứng dậy nói: “Chúng mày đánh nhau thì đi nơi khác”. Thấy Lợi nói vậy, Quảng lao vào cầm một chiếc vỏ chai rượu và đập thẳng vào đầu của Lợi. Chưa dừng tại đó, Quảng tiếp tục dùng cốc, bát đĩa trên bàn ném về phía Lợi và Kiên.

Thấy Quảng hung hãn nên Kiên và Lợi đành tháo chạy vào phía bên trong nhà hàng. Thấy chú bị đánh, miếng ăn của mình bị người khác ném như cục đất, cục đá nên Kiên uất ức lao đến khu nấu ăn của nhà hàng lấy hai con dao chặt vịt, đưa cho chú một con, cùng nhau lao ra truy sát Quảng.

Thấy vậy, Quảng bỏ chạy được khoảng 200 mét thì bị ngã, đúng lúc Kiên và Lợi lao đến nên đã vung dao chém liên tiếp cho đến khi nạn nhân bất động mới dừng tay.

Sau khi gây án, Lợi và Kiên được Phùng Xuân Thắng chở đi bệnh viện chữa vết thương. Hung khí gây án được Lợi nhờ Đào Đình Thanh (32 tuổi, ở phường Hải Tân, TP Hải Dương, Hải Dương) cất giấu rồi về Nam Định trốn. Còn Quảng được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa vết thương ở người.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng gây án.

Hoàng Nguyên