Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình

17/01/2013 15:04
(GDVN) -Hôm nay, 17/1, TAND Tối cao đã mở phiên tòa xử phúc thẩm vụ hiếp dâm, giết bé gái dã man ở Sơn Tây (TP. Hà Nội) trong đó bị cáo là Đặng Trần Hoài (SN 1986, ở phố Đoàn Kết, xã Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội).

Trong vụ án này, Hoài bị truy tố về các tội giết người, hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản. Theo cáo trạng, sáng 29/7, Hoài đi xe Air Blade ăn cưới tại Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) và bị say, không nhớ đường về. Hoài cởi trần và mặc quần dài đi lạc lên đường cao tốc Láng - Hòa Lạc.


Đặng Trần Hoài tại phiên tòa

Đến huyện Thạch Thất, Hoài tìm nhà nghỉ để ngủ, nhưng đi nhầm vào một hiệu cắt tóc. Xin ngủ nhờ và được chấp thuận, nhưng khi thấy Hoài cởi quần áo, chủ quán sợ nên đã đuổi ra ngoài. Bực mình, Hoài lại mặc quần vào rồi tiếp tục lên xe Air Blade phóng đi.

Đi được một đoạn, Hoài dừng lại mua 50 nghìn đồng tiền ổi của một bà bán hàng rong. Tại đây, Hoài trộm luôn chiếc dao gọt ổi của bà này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định đây có phải là hung khí để Hoài gây án hay không.

Hoài đi tiếp, vào thôn Triều Đông (xã Cổ Đông, TX. Sơn Tây, Hà Nội). Khi đi ngang qua nhà anh Khuất Văn Hiền, Hoài thấy cửa mở, có 2 con anh Hiền là cháu Khuất Thị H (SN 2004) và cháu Khuất Thị Q (SN 2008) đang chơi đùa. Nhìn thấy cháu H, Hoài nảy sinh thú tính. Nhưng khi đang định giở trò đồi bại với H thì cháu Q khóc, kêu la nên Hoài dùng dao hạ sát cháu Q. 

Sau đó, Hoài lao tới bế cháu H lên và tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại. Khi ông Khuất Duy Phương (SN 1948, là bác ruột của hai cháu bé ở nhà bên cạnh) thấy tiếng khóc chạy sang, Hoài liền nấp sau cánh cửa. Thấy ông Phương ngồi xuống kiểm tra cháu mình sống hay chết thì Hoài lao ra chém vào mặt, rồi bỏ chạy ra ngoài, để lại chiếc Air Blade. Sau khi lẩn trốn được một lúc, Hoài toan chạy ra ngoài để thoát thân nhưng không thành.

Hoài định cướp một chiếc xe máy và ô tô để chạy trốn nhưng bị người dân vây bắt, bàn giao cho Công an TX. Sơn Tây. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, hai cháu bé đã được đi cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá lớn, lại bị chém ở vùng hiểm yếu nên cháu Q đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây…

Hôm nay, tại phiên tòa phúc thẩm, sự có mặt của vợ bị cáo cùng bố và anh bị cáo đã khiến cho Hoài tươi tỉnh hơn, không quằn quại đau khổ như tại phiên xử sơ thẩm nữa. Cũng tại đây, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trong cáo trạng đã đưa ra. 

Hoài nói: "Lời đầu gửi tới gia đình bị hại lời xin lỗi, mong gia đình anh chị mở lòng từ bi làm phúc cho gia đình bị cáo. Bị cáo phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, nhà bị cáo còn 2 con nhỏ. Trong trại tạm giam, bị cáo luôn thực hiện tốt mọi nội quy, ăn năn và mong HĐXX và gia đình anh Hiền mở lượng khoan hồng cho bị cáo làm lại cuộc đời"...