Đánh bom liều chết ở Nga, 3 người thiệt mạng

14/02/2013 15:37 Lê Dũng
(GDVN) - Vụ đánh bom đã làm cho 3 cảnh sát thiệt mạng, đồng thời phá huỷ một số cơ sở vật chất.
Cảnh sát vũ trang có mặt tại hiện trường

Theo Ria Novosti, sáng sớm nay theo giờ địa phương, một vụ đánh bom liều chết gây hậu quả nghiêm trọng đã xảy ra ở nước cộng hoà Dagestan - nước cộng hoà trực thuộc Nga ở Bắc Caucasus.

Vụ đánh bom đã làm cho 3 cảnh sát thiệt mạng, đồng thời phá huỷ một số cơ sở vật chất của lực lượng cảnh sát.

Theo truyền thông Nga, khi cảnh sát tiến hành kiểm tra bình thường 1 chiếc xe hơi khi nó đi qua chốt kiểm tra của cảnh sát Dagestan ở ngoại ô thành phố Khasavyurt thì tài xế đã kích nổ thiết bị nổ giấu trong người khiến 3 cảnh sát và thủ phạm chết ngay tại chỗ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ địa phương - cảnh sát Dagestan cho hay.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Dagestan

Theo những tin tức mới nhất, ngoài 3 cảnh sát thiệt mạng còn có 1 người khác mất tích (không nhận dạng được) cùng 6 sỹ quan cảnh sát khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Vụ nổ đã để lại một hố sâu 1,5 mét, rộng 4 mét- thông báo ban đầu của uỷ ban điều tra Nga cho hay.

Lực lượng cảnh sát vũ trang cũng đã nhận được lệnh điều động đến quanh hiện trường từ khu vực Vologda - cách Dagestan khoảng 1.800 km về phía Bắc.

Hiện tại chưa có tổ chức nào dám lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc. Ủy ban điều tra Nga đang tập trung điều tra theo nghi vấn khủng bố.
 
Dagestan và gần như tất cả các địa danh gần khu vực Bắc Caucasus trong nhiều năm gần đây luôn phải hứng chịu cuộc sống bất ổn do sự nổi dậy, gây loại của các tổ chức phiến quân đòi ly khai.

Lê Dũng