Đánh bom tự sát trước cửa Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ

02/02/2013 07:01 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/2 giết chết một nhân viên an ninh và bản thân kẻ đánh bom cũng thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra ngay ở lối vào của Đại sứ quán, gần cổng của bộ phận thị thực. An ninh đã được thắt chặt ngay sau khi vụ nổ xảy ra vì lo ngại có thể một quả bom thứ 2 sẽ phát nổ.

Cổng Đại sứ quán Mỹ tại Ankara sau vụ đánh bom.

Theo tuyên bố của Thống đốc Ankara, đây là một vụ đánh bom tự sát. Trước đó, tờ Daily Telegraph dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Anh gần hiện trường vụ nổ cho rằng, vụ nổ là được tạo ra bởi một quả bom hẹn giờ.

"Đó không phải là một kẻ đánh bom tự sát hoặc xe bom. Một kẻ nào đó đã giấu một quả bom hoặc ném một gói chất nổ" - nguồn tin từ Đại sứ quán Anh ở Ankara cho biết.  

Hiện chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Tuy nhiên, AP dẫn nguồn tin từ giới an ninh tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cảnh sát đã xác định được 2 kẻ tình nghi có thể là hung thủ gây ra vụ đánh bom tự sát.

Một trong số các nạn nhân của vụ nổ được đưa đi cấp cứu.

Các cảnh quay trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy một cách cửa đã bị thổi bay và gạch, vữa rơi đầy dưới đất, ngay lối vào tòa nhà, nhưng không có thiệt hại ở bên trong Đại sứ quán. 

Tờ  Hurriyet Daily News của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, nhiều mảnh thi thể đã được nhìn thấy nằm rải rác xung quanh hiện trường.

Khói bốc lên từ Đại sứ quán Mỹ sau vụ nổ.
Cảnh đổ nát trước cửa Đại sứ quán Mỹ sau vụ tấn công.

Nguyễn Hường (nguồn RT)