Đề nghị báo cáo thêm về xử lý sai phạm của Vinashin

14/10/2011 06:30 Bảo Cầm/Thanh niên
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết một số ý kiến đề nghị Chính phủ báo cáo thêm về kết quả điều tra, xử lý đối với những sai phạm của Vinashin.

Báo cáo tổng hợp ý kiến ĐBQH về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 của QH khóa XIII, tại phiên họp Thường vụ Quốc hội (TVQH) chiều 13.10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết một số ý kiến đề nghị Chính phủ báo cáo thêm về kết quả điều tra, xử lý đối với những sai phạm của Vinashin.


Một số ĐBQH cũng đề nghị Chính phủ báo cáo thêm về số liệu nợ nước ngoài của Chính phủ và do Chính phủ bảo lãnh đến ngày 30.6.2011; kết quả và hiệu quả sử dụng vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2005-2010; kết quả thực hiện nghị quyết của QH về nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật quản lý sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Liên quan đến chương trình kỳ họp, Chủ nhiệm VPQH đề xuất TVQH cho ý kiến về đề xuất đổi mới, cải tiến chương trình kỳ họp QH theo hướng khống chế thời gian phát biểu tại các phiên thảo luận tổ không quá 10 phút/ĐB; các ĐB chỉ được đặt câu hỏi tại các phiên chất vấn không quá 2 phút.

Qua thảo luận, Ủy ban TVQH nhất trí với đề xuất đổi mới kỳ họp nói trên, cũng như tán thành việc đề nghị Chính phủ báo cáo bổ sung về kết quả điều tra, xử lý vi phạm của Vinashin.

Kỳ họp thứ 2 của QH khóa XIII sẽ khai mạc vào 9 giờ 30 sáng ngày 20.10 và bế mạc vào sáng 26.11.2011.

Bảo Cầm/Thanh niên