Đề nghị công nhận liệt sĩ ba công an tử nạn khi qua sông

12/12/2011 07:33 Tâm Anh
(GDVN) - Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đang hoàn tất hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ cho 3 CBCS bị tử nạn khi đi làm nhiệm vụ.

Các trường hợp cụ thể là Thượng úy Nguyễn Văn Hùng, Thượng sĩ Võ Linh Thuận (cùng công tác tại Công an huyện Vũ Quang) và Phó Công an xã Đức Liên Nguyễn Thế Đại.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 8/12 tổ công tác này nhận được thông tin có vụ trộm linh kiện đường sắt tại ga Hòa Duyệt, xã Đức Liên, huyện Đức Thọ nên đã nhanh chóng tìm cánh qua sông để điều tra vụ việc. 

Do lúc này không có thuyền máy nên các anh đã phải dùng thuyền thúng để sang sông. 

"Do chiếc thuyền quá nhỏ nên tôi đi chuyến sau còn 3 đồng chí còn lại lên thuyền chèo sang bên kia sông Ngàn Sâu. Tuy nhiên khi chiếc thuyền chỉ cách sông vài chục mét thì bỗng nhiên bị lật úp. 3 chiến sĩ công an ngồi trên thuyền bị mất tích", một chiến sĩ may mắn thoát nạn kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, chiến sĩ này đã nhanh chóng kêu gọi nhân dân sống gần đó ra cứu hộ 3 đồng đội của mình. Tuy nhiên đến tận 18 giờ 30 ngày 8/12 thi thể của các nạn nhân mới được tìm thấy. 

Tâm Anh