Đến Ninh Thuận, “Ông già Ozon” thề dập dịch trong 7 ngày

11/11/2011 13:32 Lê- Tâm
(GDVN) - Nhận được lời “cầu cứu” của Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Xuân Hòa, Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải đã có mặt tại tỉnh này vào sáng nay.
Đúng 9g15 sáng 11-11, TS Khải đã có mặt tại BV Đa khoa Ninh Thuận và câu đầu tiên mà TS Khải trao đổi với giới Báo chí là : Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận cho xe đón tôi rất đúng giờ.

Tôi đến đây với kiến thức lớp 8!

Trao đổi với  báo chí trước lúc làm việc với Giám đốc BV Đa hoa tỉnh Ninh Thuận, TS Khải khẳng định : “Tôi đến đây với kiến thức hóa học lớp 8 và trong thời gian 07 ngày tôi sẽ dập được dịch tay chân miệng tại Ninh Thuận, vì tôi cho rằng đây không phải là bệnh tay- chân – miệng mà là bệnh, lở loét ngoài da do bị bội nhiểm, dẫn đến hệ hô hấp và hệ tiêu hóa bị hoại tử gây tử vong cho một số bệnh nhi”.

Tiến sỹ Khải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Việc làm đầu tiên của TS Khải là hướng dẫn cho các điều dưỡng Khoa Nhi BV Ninh Thuận “Quy trình phòng chống dịch lở loét do bội nhiểm khuẩn” mà TS Khải đã soạn và in sẳn để phát cho họ. Sau khi nghe TS Khải hướng dẫn cách thức phòng chống lở loét do bội nhiểm, Trần Thị Kim Xuân, Điều dưỡng viên khoa nhi BV Ninh Thuận cho biết: "Những gì TS Khải hướng dẫn rất bổ ích, chúng em có thể áp dụng để điều trị cho các bệnh nhi mắc phải bệnh này!”.

TS Khải tiếp tục khẳng định lại những gì mà mình đã tuyên bố trên báo Giáo dục Việt Nam là sẽ dập được dịch “Tay- chân- miệng” tại Ninh Thuận bằng phương pháp dùng Anolyt và muối sạch bảo hòa trong nhiệt độ 400C . Ông còn nói thêm rằng “Bằng cách điều trị này tôi đã chữa khỏi nhiều ca tay chân miệng từ Hà Giang cho đến Cà Mau!”.

TS Khải cho biết: Nghề của ông là nghề làm sạch không khí (môi trường), vì thế mà ông vào Ninh Thuận lần này để giúp cho người dân Ninh Thuận diệt vi rút, vi khuẩn, nấm mốc không bằng những loại hóa chất độc hai mà bằng những phương pháp lý hóa cơ bản của học sinh lớp 8!!

Cần phải gọi đúng tên bệnh!

Ông Khải còn nói thêm:” Sở dĩ ông không cho rằng đây không phải là bệnh tay chân miệng là vì có nhiều bệnh nhi bi lở loét ở mông, ở bẹn chứ không riêng gì ở tay, chân và miệng”. Việc có nhiều bệnh nhi tử vong là do hệ tiêu hóa, hệ hô hấp của các em bị hoại tử.

TS Khải còn nói thêm rằng: Sở dĩ các bệnh nhi bị sốt cao khi mắc bệnh này là do các cháu bị bội nhiểm lở loét sinh mủ ở amidal, khiến cho việc ăn uống của các cháu trở nên khó khăn, cộng với việc hệ tiêu hóa bị hoại tử do các bậc cha mẹ chủ quan không đưa các cháu đi điều trị kịp thời. Vì thế TS Khải cho rằng: việc làm đầu tiên là phải dung dung dịch Anolyt lau sạch các vết mụn mọc trên lưỡi, lợi, lau sạch lỗ mũi các cháu. Và sau khi dùng Anolyt cộng với các biện pháp khác mà các cháu không còn ho nửa là coi như xong. Và nếu các cháu nôn mửa nữa thì quá tốt!

Trả lời câu hỏi của một số P/V vì sao TS Khải khẳng định đây chỉ là bệnh “bội nhiễm do lở loét” chứ không phải bệnh Tay chân miệng? trong khi các bệnh nhi vẫn có biểu hiệu sốt… TS Khải cho rằng do bệnh nhi bị viêm nhiểm nên dẫn đến việc gây sốt mà thôi. Nếu chúng ta điều trị được viêm nhiểm thì chắc chắn sẽ không còn sốt nửa. TS Khải còn nói thêm rằng : “Cần phải gọi đúng tên bệnh của nó thì chúng ta mới có phác đồ điều trị hợp lý”.

Hiện tại, Ban Giám đốc BV Ninh Thuận đã bố trí hẳn cho TS Nguyễn Văn Khải một phòng ở ngay trong bệnh viện để TS Khải có thể xử lý được ngay những tình huống phức tạp có thể xảy ra. Và 14g chiều nay, TS Khải bắt đầu làm việc với các bệnh nhi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi thông tin về việc TS Nguyễn Văn Khải dập dịch ở Ninh Thuận để cung cấp cho độc giả.

Lê- Tâm