ĐH Bách Khoa chính thức có Quyết định đình chỉ học viên "cãi" thầy

25/04/2012 15:00 Hoàng Lực
(GDVN) - PGS. TS Nguyễn Cảnh Lương, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội xác nhận, đã ký quyết định chính thức đình chỉ học tập với học viên Lê Trần Công.
Liên quan đến đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại hình ảnh cuộc "khẩu chiến" của học viên Lê Trần Công, lớp cao học Sư phạm kỹ thuật, trường Đại học Bách khoa Hà Nội với giảng viên, PGS.TS Vũ Văn Yêm, Viện phó Viện điện tử - viễn thông ngay trên lớp học vào tối ngày 18/4 vừa qua.


PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương thay mặt Ban giám hiệu trường ĐH Bách Khoa - Hà Nội ký quyết định đình chỉ học viên Lê Trần Công

Xác nhận thông tin này với PV báo Giáo dục Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, đã thay mặt Ban giám hiệu ký quyết định số 1332/QĐ – ĐHBK – SĐH về việc đình chỉ học tập đối với học viên Lê Trần Công.

Nội dung quyết định này ghi rõ: đình chỉ học tập với học viên Lê Trần Công, MSHV CB111389, khóa 2011B, lớp sư phạm kỹ thuật điện tử. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Trước đó, khi trao đổi với PV vào cùng ngày, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương cho biết, vào chiều ngày 23/4, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã tiến hành họp và thống nhất hình thức kỷ luật đình chỉ đối với học viên Lê Trần Công.

Trước quyết định kỷ luật này, học viên Lê Trần Công cho rằng: "Tôi không có bất cứ ý kiến, đánh giá gì về chuyện này nữa".

Cảnh học viên " khẩu chiến" với thầy gây xôn xao dư luận

Trong một diễn biến khác, PGS.TS Nguyễn Cảnh Lương cũng cho biết: sáng ngày 24/4 Thạc sĩ Phạm Đức Vinh hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã liên lạc với ban giám hiệu trường ĐH Bách Khoa về hình thức kỷ luật với học viên Lê Trần Công.

Trao đổi với PV báo GDVN trước đó, ông Vinh cũng đã cho rằng, quyết định đình chỉ học của ĐH Bách khoa Hà Nội là hơi nặng đối với thầy Công.

Hoàng Lực