Đi học thôi miên tại Hà Nội: Học phí 299 triệu/khóa

09/03/2012 12:00 Theo GiadinhNet
Tham gia vào khóa học này mỗi học viên phải trả hơn 5,3 triệu đồng/ngày và 85 triệu đồng cho khóa học 16 ngày. Học phí của những khóa sau đó là 299 triệu đồng.

Các học viên của khoá học này có phải những người phát cuồng với khẩu hiệu "Đánh thức mọi tiềm năng" từ môn tâm lý vẫn còn khá mới này?!


Choáng váng với học phí


Tại "Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể- Tâm - Trí"- Nhà Văn hóa phường Yên Phụ, số 1/15, ngõ 189 đường An Dương, Tây Hồ, Hà Nội đang diễn ra khóa học thôi miên trị liệu khiến không ít người có ý định tham gia phải bàng hoàng khi nghe giá học phí của nó: 85 triệu đồng cho khóa học 16 ngày.


Những khóa học tiếp theo sẽ có giá là... 299 triệu đồng.
Khóa học này, chủ yếu học về các kỹ năng ứng dụng, thực hành, những nguyên tắc và kỹ thuật trong thôi miên trị liệu, chứ không học về lý thuyết của ngành thôi miên- Ví dụ như lịch sử của thôi miên, quá trình hình thành và phát triển...

Thời gian học liên tục 16 ngày, cả lý thuyết và thực hành. Thời gian học mỗi ngày lên tới 13- 14 tiếng/ngày. Từ ngày thứ 6 của khóa học trở đi, học viên lại phải làm tiếp một bài tập về nhà với thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ.


Không chỉ tiến hành đào tạo các chuyên gia thôi miên trị liệu mà tại Trung tâm này cũng tổ chức khá nhiều khóa học với giá cực cao như "Khóa học giàu có và cao thượng" với mức học phí là 49.9 - 59.9 triệu đồng cho 27 giờ học; Khóa "Đàm phán giao tiếp nâng cao" có giá xấp xỉ 20- 25 triệu đồng cho 27 giờ học...


Ngay trên trang web www. thetamtri.vn của Trung tâm này cũng khẳng định: "Tất cả những khóa học và các chương trình đào tạo của Trung tâm Nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể - Tâm - Trí đều là những khóa học và chương trình đào tạo có chất lượng, giá trị và đắt giá nhất tại Việt Nam".

Khi hỏi về mức học phí "cắt cổ" mà Trung tâm đã thu của mỗi học viên, vị đại diện Trung tâm này khẳng định: Đây sẽ là khóa học đào tạo chuyên gia thôi miên trị liệu rẻ nhất của Trung tâm nhân dịp ra mắt (?!), đồng thời để tiến hành lựa chọn thành viên phục vụ cho việc mở rộng phạm vi hoạt động của Trung tâm trên cả nước thì Trung tâm mới quyết định mở một lớp đào tạo tổng hợp cấp tốc với mức giá này. Những khóa học tiếp theo sẽ có giá là... 299 triệu đồng.


Cũng theo vị đại diện này: Sau khóa học học viên có thể tự thôi miên để ổn định cơ thể, tinh thần và chữa bệnh cho mình, tự lập trình ngôn ngữ để giúp mình thực hiện mọi nguyện vọng trong cuộc sống; thôi miên được cho người khác; nhận biết được các phép thuật của các thầy phù thủy, thầy bói, thầy cúng, lên đồng, áp vong, bùa, ngải... qua phương pháp thôi miên cổ điển; kỹ thuật thư giãn bản năng; biết chữa tất cả các bệnh bằng ám thị liệu pháp; được học và thực hành phương pháp giảm, cắt các cơn đau và chữa các bệnh đau mãn tính, chữa bệnh mất ngủ...


Giá này vẫn còn thấp…(?!)


Ông Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển sức khỏe Thể - Tâm - Trí cho biết: "Sau "kịch bản" mất vàng tại Quảng Ngãi hồi cuối năm 2011 (chủ tiệm vàng vì nợ nần quá nhiều nên đã tự bịa ra kịch bản "bị trộm thôi miên" lấy hết tài sản nhằm trốn nợ- PV), nhiều người đã hiểu đúng về thôi miên - Nhưng đây không phải là lý do để khóa đào tạo thôi miên của tôi có giá cao như vậy!


"Bản thân thôi miên trị liệu là một ngành khoa học trị liệu nghiêm túc với những phương pháp và kỹ thuật tác động vào bộ não để làm ổn định mọi nội tiết tố trong cơ thể. Nó giúp cho người ta thay đổi được cả tính nết và phong cách. Học thôi miên trị liệu lại không phải chỉ tự trị liệu cho bản thân mà còn trị liệu được cho người khác. Vì vậy nó có cái giá nghiêm túc của nó, học viên tham gia khóa học này cũng không cho đây là "giá cắt cổ", thậm chí còn...thấp (?!). Khóa đào tạo này có 114 người đăng ký nhưng chúng tôi cũng chỉ lựa chọn và đào tạo cho 16 người. Đối tượng đều có trình độ thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư ở cả hai miền Nam, Bắc..."- ông Quân cho biết!


Theo đại diện của Trung tâm này: Đối tượng đều có trình độ thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư ở đủ các miền.
Ông Quân còn khẳng định rằng: "Cùng là khóa học này, nhưng sắp tới,mức học phí sẽ là 299.999.000 đồng/khóa chứ không thấp như hiện nay! Nói là 16 ngày đào tạo, nhưng trên thực tế các học viên đã phải học liên tục 240 tiếng không kể thời gian làm bài tập lý thuyết về nhà. Mặc dù phải học nhiều thời gian trên lớp, nhưng các học viên vẫn luôn vui vẻ, khỏe mạnh, thoải mái, vẫn tiếp thu, thực hành tốt”.

Cũng theo ông Quân, sau khi kết thúc khóa học, thì tất cả mọi học viên đã trở thành một chuyên gia thôi miên trị liệu thực thụ. Khi làm chủ được phương pháp tự thôi miên, thì chính là họ đã có trong tay một phương pháp hữu hiệu nhất để làm cho chính mình khỏe mạnh, hạnh phúc và thành đạt theo nguyện vọng của họ (lập trình ngôn ngữ tư duy).


Bằng những khả năng mà các học viên đã phát huy, làm chủ được- cũng đồng nghĩa với việc "đánh thức mọi tiềm năng của con người", của chính họ và của cả những thân chủ của họ. Tất nhiên, nếu như để học hết trình độ thôi miên trị liệu, các học viên cần phải tham gia một khóa học nữa - Đó chính là trình độ 3 của thôi miên trị liệu.


Học phí cao ngất là do lợi ích thôi miên mang lại?

Ông Nguyễn Mạnh Quân cho rằng: "Việc xác định mức học phí được căn cứ vào chính những lợi ích mà thôi miên trị liệu mang lại: học viên có khả năng thôi miên để tự chữa bệnh và tự lập trình ngôn ngữ, làm cho chính họ khỏe mạnh, hạnh phúc và thành đạt. Trong khóa học, người tham gia còn được học thêm phương pháp trị liệu EFT- Đây là phương pháp điểm huyệt tâm lý để kết hợp với thôi miên y khoa để chữa bệnh cho mọi người. Thôi miên và EFT liệu pháp không chỉ dùng để chữa bệnh, mà lại còn làm cho tinh thần con người tốt lên. Giá của khóa học này lẽ ra còn cao hơn nhiều, nhưng để đào tạo ra những nhân tố thì chúng tôi cần có những con người có tư duy tích cực, có nguyện vọng lớn ngoài việc làm cho mình thành đạt, thì còn phải có tính cộng đồng và xã hội cao...". Nếu thực tế, hiệu quả đúng như ông Quân nói thì xem ra mức học phí này đã dược xem là "mức khủng" ???

Điểm nóng:
TP.HCM: Sắp thí điểm lệch giờ học TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Phú Yên: Con gái "báo hiếu" mẹ già bằng thuốc trừ sâu trộn chất thải Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Nữ sinh mất tích, gia đình bị "dội bom" tin sex Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Chồng Hàn Quốc bóp cổ chết cô dâu Việt vì bất đồng ngôn ngữ? Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)
Theo GiadinhNet