Đi họp phụ huynh, gửi xe Honda SH, “nhận” xe “Wave Tàu”

24/07/2012 11:00 Theo Kienthuc.net.vn
Gửi chiếc xe SH150i trị giá hàng trăm triệu đồng, khi chủ nhân ra về, chiếc SH “biến mất”, thay vào là “con Wave Tàu” cũ kỹ.

Ngày 23/7, anh Nguyễn Thế Hiển (ngụ TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn đến chúng tôi nhờ can thiệp về việc bị mất xe khi gửi tại trường THCS Hoa Lư (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9-TP.HCM) từ gần 2 tháng qua nhưng không được giải quyết bồi thường.

Theo anh Hiển, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 20/5, anh sử dụng xe SH150i BKS 61D1-061.29 đến trường THCS Hoa Lư để dự họp phụ huynh cho đứa em gái đang theo học tại đây. Sau khi gửi xe và được nhân viên giữ xe (đồng thời là bảo vệ của trường) giao thẻ số 430 (có đóng dấu mộc tròn đỏ), anh Hiển yên tâm vào họp.

Tuy nhiên lúc về và ra lấy xe, anh Hiển hốt hoảng vì tìm khắp nhưng không thấy chiếc xe của mình. Đến cuối giờ khi tất cả các phụ huynh về hết, bãi xe còn lại duy nhất một chiếc “Wave Tàu” cũ kỹ.

Thẻ giữ xe, bản tường trình của anh Hiển và biên bản làm việc của Công an phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9 trong vụ tráo xe xảy ra tại trường THCS Hoa Lư.


Ngay sau đó vụ việc được các nhân viên bảo vệ và BGH nhà trường báo cho Công an phường Tăng Nhơn Phú B đến lập biên bản ghi nhận, đồng thời đưa chiếc xe liên quan về cơ quan Công an.

Những ngày sau, Công an quận 9 mời anh Hiển và đại diện nhà trường đến giải quyết. Bước đầu CQĐT cho biết, vụ việc tráo xe sẽ được xác minh, điều tra làm rõ. Riêng phần bồi thường thiệt hại đề nghị 2 bên thương lượng nhau.

Bước đầu anh Hiển đề nghị nhà trường bồi thường 120 triệu đồng vì chiếc xe này anh Hiển mua hơn 180 triệu và chỉ sử dụng gần 1 năm.

Trước đề nghị trên, BGH trường THCS Hoa Lư đã không đồng ý vì cho rằng tổ bảo vệ giữ xe tự thu tiền nên lực lượng này phải chịu trách nhiệm khi xảy ra mất mát và hẹn đến ngày 2/7 sẽ họp hội đồng nhà trường để tìm hướng giải quyết đền bù cho anh Hiển.

Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn hơn nửa tháng nhưng phía nhà trường vẫn chưa phản hồi khiến anh Hiển vô cùng bức xúc.

Trao đổi với PV, thầy Cao Văn Đưa, hiệu trưởng trường THCS Hoa Lư xác nhận có sự việc xảy ra mất xe của phụ huynh khi đến dự họp tại trường. Thầy Đưa cũng khẳng định các bảo vệ giữ xe thu tiền phải chịu trách nhiệm bồi thường cho anh Hiển và nhà trường chỉ đứng ra giải quyết, thương lượng cho 2 bên.

“Trong tuần này, chúng tôi sẽ họp hội đồng nhà trường thông báo vụ việc, đồng thời vận động cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn trường đóng góp hỗ trợ để các bảo vệ bồi thường cho anh Hiển, vì đa số những nhân viên bảo vệ này đều có hoàn cảnh khó khăn”, vị hiệu trưởng trường THCS Hoa Lư chia sẻ.

Riêng việc các bảo vệ tự ý giữ xe thu tiền lại dùng dấu đỏ của trường khiến người mất xe khẳng định do trường tổ chức và phải chịu trách nhiệm, thầy Đưa thừa nhận việc làm này là không đúng và có thể do các bảo vệ sử dụng thẻ cũ từ các năm trước.

“Chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay không để tái diễn tình trạng này”, thầy Đưa cho biết.

Tiếp nhận thông tin phản hồi nói trên từ phía BGH trường Hoa Lư, anh Hiển đồng ý chờ kết quả cuộc họp từ phía nhà trường. Tuy nhiên anh Hiển cũng khẳng định, nếu phía nhà trường vẫn không giải quyết được vụ việc trong tuần này thì gia đình anh sẽ gửi đơn khởi kiện trường THCS Hoa Lư đến Tòa án dân sự quận 9.

Theo Kienthuc.net.vn