Điểm lại các vụ thiếp mời "cách tân" thêm chức vị của các "quan" tỉnh

11/03/2012 06:59 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) - Thời gian gần đây, dư luận không khỏi xôn xao trước các thiếp mời cưới được “cách tân” với chức vị, tên cơ quan của nhiều "quan" hàng tỉnh.
Thiệp mời cưới của con trai ông Nguyễn Hùng Dũng: Trong khi cả nước đang “thắt lưng buộc bụng” chống lạm phát… thì ông Nguyễn Hùng Dũng - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TP.Cần Thơ về Phòng chống tham nhũng lại tổ chức tiệc cưới cho con trai khá hoành tráng, gây xôn xao dư luận TP.Cần Thơ.
Đám cưới của con trai ông được tổ chức vào trưa 5/9/2011, ngay ngày thứ Hai đầu tuần, tại Nhà hàng - Khách sạn Cửu Long, cạnh bên Thành ủy Cần Thơ. Và dù ngay ngày đầu tuần, nhưng hàng trăm ô tô, mô tô sang trọng mang biển số xanh, đỏ, trắng… vẫn nườm nượp đến dự tiệc. Khách đến dự ngồi kín cả sảnh 1, sức chứa tối đa là 90 bàn. Chiều 11/9/2011, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Hùng Dũng thừa nhận đúng là thiệp đám cưới của con mình và việc ghi tên họ, chức danh trên thiệp cưới là hoàn toàn sai. Cũng theo ông, liên quan đến vấn đề này, ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Thành ủy TP.Cần Thơ đã phê bình và ông Dũng cũng đã nhận khuyết điểm và xin rút kinh nghiệm.
Nhà hàng Cửu Long nơi tổ chức đám cưới con ông Dũng
Thiệp mới cưới con ông Huỳnh Văn Phương: Chiều ngày 22/9/2011, một số cán bộ làm việc tại TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bày tỏ quan điểm không đồng tình khi nhận được thiệp mời tiệc cưới con gái của một cán bộ công tác tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu. Nơi trang trọng nhất ngoài bìa thiệp cưới in nội dung “Huỳnh Văn Phương (Tám Phương), Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy”, phía dưới là địa chỉ nhà vợ chồng chủ hôn. Theo thiệp mời, tiệc cưới không tổ chức ở nhà hàng, ông Phương mời tại tư gia trong khu Địa Ốc lúc 16h30 chiều thứ sáu, 23/9.
Thiệp cưới con ông Nguyễn Thanh Hoàng : Mấy ngày nay nhiều người dân và cán bộ ở Vĩnh Long bất ngờ khi nhận được thiệp mời cưới con trai của ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Long vì chủ hôn in tên cơ quan lên thiệp cưới. Đám cưới con ông Hoàng được tổ chức vào ngày 27/2/2012.
Trong lá thư gửi Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long, một người dân thắc mắc "liệu có phải ghi tên cơ quan lên thiệp cưới là lời nhắc nhở, khiến người nhận phải hiểu không thể không đến dự và tiền bên trong cũng phải tương đối khá".
Thiệp cưới con ông Võ Văn Út: Nhiều cán bộ ở TP Vị Thanh (Hậu Giang) đã bày tỏ không hài lòng khi nhận được thiệp báo hỉ của đại tá Võ Văn Út, Chỉ huy phó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang vì ông này in tên cơ quan lên thiệp. Thiệp mời này thông báo đám cưới con trai ông Võ Văn Út ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hậu Giang diễn ra vào ngày 8/3/2012. Một cán bộ cho rằng, khách được mời chắc chắn là người quen thân nên phải biết rõ danh tính người mời là ai. Việc in tên cơ quan vào thiệp trông rất phản cảm, phô trương dù không kèm chức danh.
Hương Trà (tổng hợp)