Diễn biến mới vụ "hố tử thần" nuốt trọn phần sân, đường một nhà dân

28/08/2013 08:02 Trần Kháng
(GDVN) - Vào lúc 17h30 ngày 26/8, xuất hiện hố tử thần lớn nuốt trọn phần sân nhà dân và một góc đường liên thôn khi trời đang có mưa lớn. Sự việc khiến người dân khu 3, xã Ninh Dân (Thanh Ba, Phú Thọ) hoang mang.

Chưa hết bàng hoàng bà Dương Thị Mậu (73 tuổi) chủ ngôi nhà trước miệng hố tử thần kể lại: “Vào thời điểm chiều tối hôm qua, khi đang cho lợn ăn sau nhà thì nghe tiếng nổ lớn, biết là có chuyện nên tôi chạy ra đầu nhà gần đường thì hoảng hồn có một hố sâu hun hút không đáy lù lù trước cửa nhà mình. Biết là hố tử thần gõ cửa nên tôi vội kêu bà con xunh quanh tới xem.”


Hố tử thần nuốt phần sân và một đoạn đường liên thôn trước nhà bà Nguyễn Thị Dậu, khu 3, xã Ninh Dân

Theo quan sát của phóng viên, hố tử thần này đã nuốt trọn sân, vỉa hè, giầm nhà và một góc đường liên thôn. Nó có độ sâu chừng hơn 10 m, với bán kính rộng chừng 7-8 m và hình tròn. Nó nuốt trọn hoàn toàn phần sân, vỉa hè nhà bà Mậu (chủ ngôi nhà bị ảnh hưởng lớn nhất) và lấn ra nửa đường.

Ngoài ra hố xụt còn nằm vào giữa đường ống dẫn nước, ống điện cáp quang. Xung quanh miệng hố tử thần là nơi tập trung đông dân, cách đó chừng vài chục mét là một cái chợ họp bán hàng này. 

Rất đông người dân trong thôn đã tới xem tận đáy cái hố từ thần. Không một chiếc ô tô nào giám đi qua tuyến đường này nữa. Nhiều đi xe máy qua hiếu kì ngó xem. 

Theo người dân ở đây cho biết đây không phải là lần đầu xảy ra sụt lún mà trước đó, vào rạng sáng 22/8 cũng xuất hiện tình trạng sụt lún ngay trước nhà bà Dậu.

Sự việc xảy ra, tại khu 3 xã Ninh Dân (Thanh Ba,  Phú Thọ) đang khiến bà con rất hoang mang lo lắng. Trước tình trạng nguy hiểm trên, cơ quan chức năng cũng đã cắm biển báo nguy hiểm và chưa có hướng giải quyết nào khác cho người dân trong thôn.

Hố tử thần xuất hiện tại chỗ có ống và cống thoát nước
Điểm sụt lún sát với hiên nhà bà Mậu
Rất đông người dân trong vùng và người đi qua đây cũng dừng lại nhìn hố tử thần này.
Biển cấm được đặt tại hố để cảnh báo nguy hiểm cho người dân.

Trần Kháng