Điện Kremlin: Phương Tây muốn lật đổ Putin

21/01/2015 08:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các nước phương Tây đang cố gắng tận dụng lợi thế của cuộc xung đột ở phía đông Ukraine để đạt được lợi ích riêng của họ về kinh tế và nhằm lật đổ Putin.

Các nước phương Tây đang cố gắng tận dụng lợi thế của cuộc xung đột ở phía đông Ukraine để đạt được lợi ích riêng của họ về kinh tế và nhằm lật đổ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Phát ngôn viên của Tổng thống, Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ "Lập luận và Sự kiện".

Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn điện Kremlin.

"Tôi tin rằng phương Tây không bao giờ từ bỏ ý định chống lại chúng ta. Nếu không phải là Crimea và Ukraine thì họ cũng tìm được những cái cớ khác để chống lại Tổng thống Putin, người chủ trương: Chúng ta phải có chủ quyền, độc lập, mạnh mẽ", ông Peskov nhấn mạnh.

Ông lưu ý rằng về phần mình Nga đang làm mọi thứ có thể để giải quyết các xung đột, hỗ trợ nền kinh tế của Ukraine, cung cấp vật tư than, điện, và hỗ trợ nhân đạo ở miền Đông.

Peskov nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng Ukraine "chỉ có thể kết thúc bằng một cuộc đối thoại trong nước". Đức, Pháp, Nga, OSCE có thể đóng vai trò là người bảo lãnh.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin cũng bình luận về tuyên bố của Thủ tướng Đức Angela Merkel, người phản đối mời Tổng thống Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh G7: " Ông Putin không mong đợi nó, nhưng thực sự chúng tôi đã hy vọng rằng năm nay tình hình sẽ khả quan hơn sự kiện G8 ở Sochi".

Ngoài ra, ông Peskov bày tỏ nghi ngờ về tính khả thi của G7 khi vắng mặt Nga, Trung Quốc và Ấn Độ./.

Nguyễn Hường