"Điều chuyển vị trí công tác đối với công an đẩy ngã dân"

06/05/2013 15:26 Tuấn Nam
(GDVN) - "Tôi có nhắc đồng chí ấy rằng: đồng chí đã làm việc cứng nhắc, thiếu linh hoạt và sau đó đã chuyển đồng chí Thịnh về tổ trực ban...". Trung tá Nguyễn Văn Khanh, trường công an phường Quang Trung cho hay.
Khi thấy người phụ nữ đi cùng vào can ngăn, thanh niên này đã lao tới xô đẩy chị này ngã sấp mặt xuống đường


Liên quan đến Video: Người mặc sắc phục công an đẩy phụ nữ ngã sấp mặt xuống đường được báo Giáo dục Việt Nam đăng tải vào ngày 5/5. Chiều ngày 6/5/2013, trao đổi với phóng viên giaoduc.net.vn, Trung tá Nguyễn Văn Khanh, trưởng công an phường Quang Trung cho biết: Video này được quay vào 16h30 phút ngày 7/3. Đến ngày 8/3 chúng tôi đã họp kiểm điểm các đồng chí trong tổ công tác trong ngày 7/3.

"Chiến sĩ được video ghi lại đó là đồng chí Ngô Công Thịnh, cảnh sát trật tự đã đẩy ngã nữ sinh viên Th. H. Th (SN 91,ở  Thành Công , Hà Nội). Tôi có nhắc đồng chí ấy rằng đồng chí đã làm việc cứng nhắc, thiếu linh hoạt và ban lãnh đạo đã quyết định chuyển đồng chí Thịnh về tổ trực ban. Thêm nữa, sinh viên Th đã phải nộp phạt 400.000 vì vi phạm để xe dưới lòng đường". Ông Khanh cho hay.

Cũng theo ông Khanh: Hôm đó có 3 xe máy vi phạm thì 1 nữ sinh tự ý dắt xe bỏ đi mang biển kiểm soát 29L5 – 8855, khi cảnh sát yêu cầu dừng lại nhưng người này không dừng nên dẫn đến giằng co và đồng chí Thịnh đã đẩy ngã chị Th.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Văn Khanh, trưởng công an phường Quang Trung: Trong buổi họp ngày 8/3 chị Th cũng cho rằng mình đi gốc cao nên dễ bị ngã...

Xảy ra mâu thuãn vì người vi phạm không chịu chấp hành yêu cầu của thanh niên mặc sắc phục công an


Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Trong quá trình xử lí người tham gia giao thông để xe dưới lòng đường, một người đàn ông mặc sắc phục của công an đã to tiếng với người vi phạm, tiếp đó người này còn đẩy một phụ nữ có hành vi can ngăn ngã sấp mặt xuống đường

Đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi và xô đẩy giữa một người mặc sắc phục công an với một người phụ nữ bị cho đã vi phạm giao thông vì để xe dưới lòng đường.

Người mặc sắc phục công an trong clip trên còn khá trẻ đang tìm cách đưa chiếc xe máy vi phạm đi nhưng người phụ nữ (có thể là chủ của phương tiên) phản ứng gay gắt một cách tiêu cực. Chị này ra sức kéo chiếc xe lại, không cho thanh niên mặc sắc phục công an này đưa đi và luôn miệng hỏi rằng “Nhưng tại sao lại gọi là mày?”

Hai bên xảy ra giằng co, xô xát, không bên nào chịu nép vế bên nào. Trước sự phản ứng dữ dội của người phụ nữ, thanh niên mặc sắc phục công an này đã vặn tay chị ta ra phía sau.

Một phụ nữ đứng bên cạnh trong trang phục quần màu đen có kẻ dọc màu đỏ đã vào can ngăn nhưng thanh niên này đã hùng hổ lao tới xô đẩy người phụ nữ này ngã sấp mặt xuống đường trươc sự chứng kiến của nhiều người qua đường.

Sự việc trên khiến những người đứng xung quanh bức xúc và lao đến can ngăn, phản đối hành động này của thanh niên mặc trên mình sắc phục công an.

Phía bên ngoài có thêm một số dân quân đi cùng hai người cũng mặc sắc phục công an đang đứng khoanh tay xem sự việc. Chưa rõ hai người này tên gì và công tác ở cơ quan nào, chỉ biết rằng chiếc xe ô tô để chở các phương tiện vi phạm mang biển xanh, BKS 29A - 00894.Tuấn Nam