Đình chỉ 9 cán bộ QLTT có dấu hiệu ăn bẩn

14/12/2012 15:17 Theo VietNamNet
Ông Phan Thanh Tịnh, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa đình chỉ 9 cán bộ quản lý thị trường để làm rõ trách nhiệm, sau khi báo chí phản ánh hàng loạt tiêu cực liên quan đến đội ngũ quản lý thị trường trên địa bàn.

Ông Phan Thanh Tịnh cho biết, 9 cán bộ nêu trên thuộc Đội Quản lý thị trường số 6 (thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Đội Quản lý thị trường số 5 (thị trấn Đô Lương, Nghệ An).

Tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Nghệ An (khóa 6), ông Tịnh đã khá “bận rộn” trước hàng loạt vấn đề nóng mà cử tri, các đại biểu đặc biệt quan tâm: hàng hóa nhập khẩu không có, không rõ xuất xứ; Kiểm định hàng kém chất lượng, hàng giả đặc biệt là thực phẩm, hàng tiêu dùng.

Lái xe chui vào xe của Đội QLTT trên QL 48 để “làm việc”. Ảnh: Báo Nghệ An

Trong đó “nóng” nhất là vấn đề thái hóa, biến chất của một loạt cán bộ quản lý thị trường trên một số tuyến đường huyết mạch, bị báo chí phanh phui ngay trước thềm kỳ họp. Có tất cả 11 đại biểu có câu hỏi chất vấn trực tiếp và 1 cử tri gửi câu hỏi đến ông Phan Thanh Tịnh.

Cũng liên quan đến sai phạm của cán bộ quản lý thị trường, Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An, bà Cao Thị Hiền đã nhận trách nhiệm, là “chưa tham mưu để xây dựng được bộ quy chế, chuẩn mực đạo đức công vụ để áp dụng và điều chỉnh hành vi nhiệm vụ của cán bộ công chức”.

Theo bà Hiền, “một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, viên chức ý thức trách nhiệm chưa cao, đạo đức công vụ yếu kém, có hiện tượng nhũng nhiễu, phiền hà, thậm chí vi phạm pháp luật”.

Nhằm lý giải rõ rằng hơn, bà Hiền cho rằng: “Bộ phận không nhỏ có ở tất cả các bộ phận, ở tất cả các ngành, các cấp…”. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Nghệ An đã biểu quyết, thông qua 19 nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.

Theo VietNamNet