“Dở khóc dở cười“ chuyện nữ sinh nghi có con với ông họ

20/03/2012 15:56 Theo Phapluatvn.vn
Sự thiếu trách nhiệm của gia đình với con cái thể hiện qua việc chỉ phát hiện ra sự việc đồi bại khi cháu bé có thai đã 6 tháng. Báo động về giáo dục giới tính khi nữ sinh mếu máo “Cháu không biết hỏi ai về chuyện này”.
 
Sự việc xảy ra khiến người dân thị trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) xôn xao không chỉ vì hiếu kỳ tò mò. Các bậc cha mẹ còn nhảy dựng lo lắng vì không ai ngờ trong sự việc này gia đình nạn nhân lại thiếu trách nhiệm đến mức khi con mình sắp sinh mới biết cháu mang bầu; lo lắng khi nghe tâm sự thiếu hiểu biết của thiếu nữ 16 tuổi về giáo dục giới tính.
 
Ông lão đồi bại rủ bé gái chơi “trò người lớn”
 
Những ngày giữa tháng 3/2012 này, cả cái thị trấn bé nhỏ Đông Phú gần như “phát sốt” bởi thông tin cô bé Phạm Thị Hương (học sinh một trường THPT trong huyện) mang bầu lúc còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đi đâu cũng nghe lời bàn tán, nhiều người tỏ ra lo lắng song cũng không ít trong số đó hoài nghi bởi tác giả của bào thai được tố giác lại là ông cụ đã bước sang tuổi… thất thập cổ lai hi. Duy chỉ riêng cô bé dù bụng đã lùm xùm nhưng em vẫn hồn nhiên trèo cây hái ổi, vẫn vui đùa…, không cần biết tương lai của mình sẽ đi đâu về đâu.
 

Nạn nhân (phải) bên cạnh người dì ruột


“Mẹ của cháu đi làm ăn xa hoài nên cháu Hương ở với bà ngoại của mình. Tuy nhiên bà ngoại thường hay chọn gian nhà bếp để sinh hoạt, ngủ nghỉ, còn phía gian nhà trên bà dành cho Hương ở để tiện học bài. Nhà neo người, mẹ cháu thường vắng nhà nên thỉnh thoảng tôi vẫn phải ghé qua, ngó xem hai bà cháu sống thế nào. Thời gian gần đây tôi thấy cháu có nhiều biểu hiện lạ như bụng to, thèm ăn uống… nên đưa cháu đi khám. Qua siêu âm mới biết cháu đang mang thai đã sáu tháng tuổi. Như vậy là cháu đã mang thai lúc mới 15 tuổi”, người dì ruột của nữ sinh trần tình.
 
Thế nhưng, khi hỏi Hương đã bị ai sàm sỡ, “quan hệ” với ai thì cô bé giấu nhẹm, trong khi đó cái thai đến thời điểm phát hiện không thể phá bỏ vì đã quá lớn, không có hướng giải quyết khác hơn nên buộc phải đợi cháu sinh con. Lúc này, mẹ nạn nhân đang làm phụ hồ tại Đà Nẵng đành phải bỏ hết công việc, tức tốc chạy về để tìm cho ra “kẻ gây nên chuyện”. Khuyên răn, la mắng rồi khóc lóc năn nỉ mãi, cô bé mới khai ra “tác giả” là ông hàng xóm Phạm Vũ G đã ngoài 70 tuổi, người mà Hương vẫn gọi bằng ông ngoại vì là một người họ hàng xa.
 
Theo lời nạn nhân kể lại, do nhà ông G và nhà Hương gần nhau nên thường ngày ông lão vẫn sang chơi, cùng xem vô tuyến. Một lần vào khoảng tháng 8/2011, ông lão sang chơi như mọi khi rồi lân la “gạ gẫm” cháu làm chuyện “người lớn”. Lần đầu tiên thể hiện ý định này, do nữ sinh có phản ứng chống cự nên ông G không thực hiện được hành vi đồi bại.
 
Ít ngày sau, lợi dụng thời điểm 8 - 9h, lúc bà ngoại của cháu bé đi ra làm đồng, ông G tiếp tục mò sang sang gạ gẫm, đe dọa. Nạn nhân thuật lại: “Ông ấy tuyên bố với cháu là “Nếu mi để ai biết thì chỉ có mi xấu hổ thôi, chớ có mà dại dột, bạn bè biết sẽ cười chọc mi””. Cũng theo lời bé Hương, để hành vi đồi bại của mình được “ém” chặt hơn, ông G cho cháu 50 ngàn đồng.
 
Những lần tiếp sau đó, ông G chỉ việc chọn thời điểm bà ngoại cháu bé ra khỏi nhà là đi vào thực hiện hành vi giao cấu với cháu Hương và mỗi lần như vậy ông này đều cho tiền, khi thì 50 ngàn, khi thì 100 ngàn đồng. Nhiều lần sau, cô bé cũng đâm ra sợ hãi nên đã xin ông lão đừng làm “chuyện người lớn” nữa vì “con sợ có em bé lắm ông ơi” nhưng ông lão “cam kết” chắc nịch: “Ta già rồi, không có con mô, mi đừng lo làm chi”?.
 
Theo tường trình của nạn nhân với cơ quan chức năng, tổng cộng ông lão đã 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với cô bé, tất cả những lần phạm tội đều diễn ra tại nhà của nữ sinh Hương.
 
Nhói lòng nghe tâm sự trẻ thơ bị xâm hại

 
Hiện tại, sau khi siêu âm biết có thai, Hương cũng thôi không theo học tiếp mà chỉ biết quanh quẩn ở hiệu may của một người bà con để phụ việc, kiếm chút gì đó bỏ miệng bởi “con bé thấy gì cũng thèm ăn”.
 
Cô bé hồn nhiên tâm sự, trong khi khách nghe chuyện cảm thấy đắng nghét lòng: “Từ trước đến giờ chu kỳ kinh nguyệt của cháu không đều nên cháu cũng không để ý lắm. Nhưng mọi khi thì 1 ,2 tháng thôi, không hiểu răng đợt ni hắn mất tiêu luôn. Mà cháu cũng không biết hỏi ai nữa, má đi hoài, ngoại thì già…. nên đôi khi thấy “nghi nghi” rồi lại thôi, quên luôn. Còn chuyện thèm ăn thì hồi lâu đến chừ cháu lúc nào cũng… thèm rồi, nhà nghèo có tiền đâu mà ăn được nhiều thứ?”.
 
Tác giả của bào thai thực sự là ai thì phải chờ từ phía cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng nhìn Hương lúc này, mọi người ai cũng lo lắng vì không biết rồi đây một đứa trẻ “ăn chưa no lo chưa tới” như cô bé sẽ làm mẹ ra sao?.
 
Nhà Hương thuộc diện “xóa đói” nên để đảm bảo sức khỏe cho cô bé trở thành một người mẹ “trẻ con” lại là việc không tưởng. Vì không chịu được cái nghèo mà cha của Hương trốn đi biệt xứ, bỏ lại một mình vợ nuôi bốn đứa con đang tuổi ăn, tuổi học và một người mẹ già. Hai sào ruộng không đủ ăn, nên mẹ của bé Hương đã phải vất vả ra Đà Nẵng làm phụ hồ, chấp nhận công việc cực nhọc nhưng bù lại giúp chị có được ít tiền gửi về quê lo cho mẹ già và các con ăn học.
 
“Nghe cháu có thai, bỏ đi cũng không được vì quá lớn, nhưng nếu sinh ra thì hoàn cảnh bây giờ không biết gia đình tôi sẽ ra sao. Cứ nghĩ có mẹ già chăm sóc nên tôi mới để con ở nhà để đi tha phương cầu thực kiếm tiền chứ có ai ngờ nó ra cơ sự như hôm nay”, mẹ cháu bé sụt sùi tâm sự.
 
Còn bà ngoại nạn nhân thì ôm mặt ân hận: “Tui già cả nên không biết cháu mình có chuyện khác thường. Mà tui có ngờ đâu hàng xóm láng giềng, lại là bậc ông, bậc cụ trong tộc họ, ai lại táng tận lương tâm đến rứa”.
 
Theo lời người nhà nạn nhân kể lại, khi nghe tin cháu có thai với ông G thì chính con gái ông này đã tìm gặp để “nói chuyện”, đề nghị “Để cô dẫn đi (đi phá thai - PV), chỉ cần sau 3 ngày thôi là con có thể đi học lại bình thường”. Tuy nhiên, yêu cầu này không được gia đình nạn nhân đồng ý vì có thể nguy hiểm đến tính mạng của “bà mẹ trẻ con”.
 
Ngay sau đó thì gia đình ông G tung tin đồn thổi: “Con bé không chỉ quan hệ với ông G mà còn… nhiều người khác nữa”. Vậy là nạn nhân và những người thân lại bị làm hại thêm lần thứ hai. Mẹ nạn nhân thuật lại ra đường chị bị mọi người mỉa mai, chế giễu, những ánh mắt nhìn tò mò xì xầm càng nhói thêm nỗi đau.
 
Trao đổi với Pháp luật & Thời đại về vụ việc này, Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng công an huyện Quế Sơn cho biết: “Cơ quan công an đã tiếp nhận đơn tố cáo phía người bị hại. Ngày 14/3, đơn vị đã tiếp tục cho mời nghi can lên để tiến hành điều tra sự việc. Chúng tôi cũng muốn sự việc được nhanh chóng đưa ra ánh sáng nhằm tránh những suy luận và đồn thổi không thể kiểm soát. Tuy nhiên, ở thời điểm này thì ông lão vẫn không thừa nhận hành vi của mình, hơn nữa còn lập luận rằng “Tui đã 70 tuổi thì không thể còn “làm ăn” gì được”. Chính vì vậy, để có kết quả chính xác thì phải đợi kết quả từ việc giám định ADN khi con của nạn nhân ra đời”.
 
(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những trò chơi "nhạy cảm" của sinh viên Việt Nam

Hà Tĩnh: Taxi đối đầu xe tải, 3 người tử vong tại chỗ Kỳ quặc lớp học chữa bệnh "kỳ dị" bậc nhất Hà thành

Nguyên Phó khoa trường Chính trị Hà Nam tự tử tại phòng làm việc

Những câu chuyện chưa kể về cô dâu bị hủy hôn ở Cần Thơ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh ra 'tối hậu thư" cho Giám đốc Sở GTVT Chùm ảnh: Lớp học chữa bệnh kỳ dị có một không hai ở Hà Nội
Theo Phapluatvn.vn