Do thời tiết xấu, nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng

25/11/2018 10:09 Quế Chi
(GDVN) - Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Ngày 25/11, do thời tiết xấu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9 (Usagi), nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ779 từ Hà Nội đi Nha Trang đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng. Sau khi thời tiết tốt hơn, chuyến bay đã tiếp tục hành trình và hạ cánh tại Nha Trang lúc 17h05.

Dịch vụ của Vietjet ngày càng hiện đại. 

Do mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất, các chuyến bay VJ199 từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh, VJ281 từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng; chuyến bay VJ279 từ Hải Phòng đi Thành phố Hồ Chí Minh cũng phải chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình.

Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. 

Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại websitewww.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Vietjet mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do tình hình thời tiết diễn biến bất thường.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Quế Chi