Đoàn Văn Vươn từ chối các luật sư nhận bào chữa miễn phí

01/02/2012 11:07 Thảo Lăng
(GDVN)- Ông Vươn công bố rằng không chấp nhận bất kỳ luật sư nào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, dù là miễn phí hay được người nhà thuê.

Hơn 1 tháng sau vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản ở Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng, gia đình ông Đoàn Văn Vươn đang hoàn tất các thủ tục vừa khởi kiện UBND huyện Tiên Lãng, đồng thời tìm người bảo vệ quyền lợi cho các bị can.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 4 văn phòng và công ty luật đề nghị được bào chữa miễn phí cho anh em ông Đoàn Văn Vươn. Đồng thời, dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng người nhà các ông này cũng đang khẩn trương hoàn tất những thủ tục cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các luật sư.

Anh em ông Đoàn Văn Vươn

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, mới đây nhất, ông Vươn công bố rằng không chấp nhận bất kỳ luật sư nào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, dù là miễn phí hay được người nhà thuê. Ông sẽ tự chỉ định một luật sư mà mình tin tưởng. Cho tới thời điểm này, ông Đoàn Văn Vươn vẫn chưa cho biết danh tính của vị luật sư này, mà sẽ công bố vào thời điểm thích hợp nhất.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, 5/1/2012, chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã tiến hành cưỡng chế khu đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn (xã Vinh Quang). Trong vụ cưỡng chế này, người nhà ông Vươn đã nổ súng hoa cải bắn vào lực lượng cưỡng chế khiến 6 chiến sĩ công an và bộ đội bị thương.

Sau đó, anh em ông Đoàn Văn Vươn đang bị bắt giữ, nhà cửa đã bị đập nát, san bằng và vợ con các ông này phải đi ở nhờ nhà người quen. Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng thực sự đang thu hút dư luận bởi những hoài nghi trong công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo làm rõ vụ việc trên. Đồng thời Bộ Tài nguyên- Môi trường và Bộ công an đã vào cuộc. Mọi thông tin xung quanh vụ cưỡng chế sẽ được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cập nhật liên tục.

Thảo Lăng