Đội Cảnh sát Giao thông số 2 Hà Nội trao trả 4 chiếc xe máy bị mất cắp

07/12/2017 15:40 Diệu Linh
(GDVN) - Sáng 7/12/2017, Đội Cảnh sát Giao thông số 2 (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tiến hành trao trả 4 xe mô tô cho chủ sở hữu bị mất cắp.
Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 2 và các Hoàng Vân Điều (63 tuổi) từ Cao Bằng bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm. 

Đây là 4 trường hợp bị mất cắp nhưng do không tin là tìm lại được xe nên đã không đến trình báo với cơ quan Công an. 

Chủ nhân của các trường hợp may mắn trên lần lượt là: Bác Hoàng Vân Điều - 63 tuổi, ở xóm Pác Khoang, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. 

Anh Nguyễn Bá Thiệp - 24 tuổi ở Trung Chính, Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. 

Anh Lê Văn Huynh - 32 tuổi ở thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. 

Chị Lương Thị Quế - ở Gia Trấn, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. 

Trong đó đáng chú ý là trường hợp của bác Hoàng Vân Điều, tuy đã 63 tuổi, nhà ở tận Cao Bằng đã bắt xe khách về Hà Nội để đến nhận lại tài sản bị mất trộm. 

Bác Điều rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt, Ban chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông số 2, đặc biệt là Đại úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 2 và Trung úy Nguyễn Văn Hưng - Cán bộ đội Cảnh sát Giao thông số 2 đã trực tiếp giúp đỡ, hoàn thiện thủ tục để bác Điều nhận lại chiếc xe máy.

Ba chiếc xe còn lại cũng đã được trả lại cho người dân.

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát Giao thông số 2 đã tạm giữ 4 chiếc xe nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. 

Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã chỉ đạo Trung uý Nguyễn Văn Hưng xác minh làm rõ. 

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được là tang vật vụ trộm cắp tài sản nhưng người bị hại đã không đến trình báo với cơ quan Công an. 

Bác Hoàng Vân Điều xúc động viết thư cảm ơn các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông đã tìm được chiếc xe trao trả cho người bị mất.

Qua đây, Đại uý Cường khuyến cáo: “Khi nhân dân bị mất trộm mất cắp tài sản của mình thì nên lập tức trình báo cơ quan Công an.

Khi trình báo thì dữ liệu được đưa vào dữ liệu xe tang vật, khi lực lượng chức năng tiến hành làm nhiệm vụ có thể xác minh được ngay, và tạm giữ phương tiện cùng người điều khiển có liên quan, phối hợp cơ quan điều tra làm rõ đường dây băng ổ nhóm tiêu thụ và thu hồi tài sản trả cho người bị mất. 

Ngược lại nếu không trình báo việc xác minh chủ phương tiện sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những phương tiện đã mua bán qua nhiều chủ mà không làm thủ tục sang tên di chuyển, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ và cũng mất rất nhiều thời gian để tài sản đã mất về lại với chủ sở hữu. 

Qua đây một lần nữa cũng có thể thấy việc sang tên di chuyển góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi chủ sở hữu phương tiện của mình”.

Diệu Linh