Đối tượng cắt chân chị gái trong bệnh viện Xanh Pôn khai gì tại CQĐT?

04/01/2014 07:24 THÁI NAM
(GDVN) - “Sống hòa nhã với hàng xóm, Khương là người có tính tình hiền lành, chưa từng gây gổ với ai trong khu tập thể và đặc biệt chưa có tiền án tiền sự gì.”

Trong buổi họp báo chiều 4/1, Đại tá Nguyễn Xuân Đình (trưởng Công an Q. Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Vụ việc xảy ra vào 3h ngày 2/1 tại khoa Thần kinh sọ não. Bệnh nhân T.T.T.D, sinh năm 1963, trú tại số nhà 214 Tập thể Thành Công. Bện nhân trên đang trong bệnh viện Sanh Pôn để điều trị sọ não vào ngày 23/12/2013”. 

Được biết thêm, Bà Dung bị ung thư tử cung di căn vào não. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn ngày 23-12-2013 và tiếp tục phẫu thuật dẫn lưu não thất. Hiện nay, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh. Các bác sĩ đã loại trừ nguy cơ tử vong do những tổn thương của vết cắt. Tuy nhiên, nguy cơ tử vong do u não vẫn còn.

Vụ việc cắt chân chị gái lúc 3 giờ ngày 2/1 tại khoa Thần kinh sọ não, Bệnh viện Sanh Pôn khiến dư luận bàng hoàng.

Tại cơ quan điều tra, Khương đã khai nhận hành vi thể hiện tính mê tín dị đoan trong việc gây án đêm 2/1: “Khương khai rằng, trước đây, đã từng nghe chị gái nói về việc bị ma quỷ ám, hành hạ, như có con gì bò ở trong người. Nên khi chị gái kêu đau đớn, Khương đã nói với Vân "Đưa cho cậu con dao gọt hoa quả". Khi Vân mệt quá, ngủ thiếp đi thì Khương đã ngồi cắt chân chị Dung với suy nghĩ: Để cho ma quỷ và các con vật trong người chị Dung bò ra ngoài cùng với máu. - Đại tá Nguyễn Xuân Đình, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết.

Ngay trong tối ngày 3/1, phóng viên Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam đã có mặt tại Khu tập thể (KTT) A4 Thành Công (Đống Đa, Hà Nội) - nơi đối tượng Khương sinh sống để tìm hiểu về nhân thân. Bà Trần Thị Vẻ, tổ trưởng tổ dân phố 26 KTTA4 cho biết: “Bố mẹ Khương sinh được 4 người con, 2 trai 2 gái. Khương là con út trong gia đình. Hiện tại các anh chị đều sinh sống ở nơi khác bây giờ chỉ còn mình Khương sống ở đây chăm sóc ông bà”.

Bố đối tượng Khương là ông Trần Thế Đông (80 tuổi), mẹ là bà Trần Thị Thiêu (75 tuổi) đang ốm nặng, sức khỏe yếu. “Hôm qua tôi nhận được tin từ phía Công an nhưng chúng tôi nhất quyết không báo tin cho ông bà đề phòng ông bà bị sốc” - Bà Vẻ chia sẻ.

Nói về bản thân Khương thì bà Vẻ kể: “Khương làm nghề tự do, tuy cũng nhiều tuổi nhưng chưa tính chuyện vợ con gì. Ngày trước tôi cũng hay gặp Khương tuy nhiên từ khi em gái là bà Dung bị ung thư phải điều trị thì ít gặp vì Khương phải chăm sóc bà Dung.”

Là một người Tổ trưởng tổ dân phố, bà Vẻ nắm bắt mọi thông tin về pháp luật đối với các công dân của mình. Đối tượng Khương chưa có gì liên quan tới vi phạm pháp luật: “Tôi là tổ trưởng dân phố nên biết tính tình và con người của Khương. Khương sống hòa nhã với hàng xóm, tính tình hiền lành và đặc biệt chưa bao giờ gây gổ với ai trong KTT cũng như chưa có tiền án tiền sự gì”.

Bà Trần Thị Vẻ, Tổ trưởng tổ dân phố nơi đối tượng Khương sinh sống cho biết: “Khương là người hiền lành và không gây gổ với ai ở KTT bao giờ”.

Gặp gỡ với một số người dân sống tại tại tầng 2 của KTT A4 Thành Công chúng tôi cũng được chia sẻ nhiều điều về đối tượng Khương. Nhiều người cho biết Khương là người bình thường, sống hòa nhã với mọi người.

Bước đầu Khương khai nhận: “Khi nghe chị kêu có ma nhập nên tưởng thật, cắt cho chảy máu cho con ma đi theo đường máu bỏ đi. Tôi không có ý thức gì cả”. 

Hiện tại, Khương đang bị Công an quận Ba Đình tạm giữ để phục vụ công tác điều tra về hành vi cố ý gây thương tích./.

THÁI NAM