Đón đọc: "Giải mã bí ấn: Tại sao đất Cảng lắm giang hồ?"

27/09/2011 06:31 BBT
(GDVN) -Giang hồ đất Cảng từ lâu được mặc định là danh từ riêng chỉ dành cho giới tội phạm ở Hải Phòng.

Cách gọi này không chỉ để phân biệt tội phạm Hải Phòng với tội phạm nơi khác. Mà còn là lời khẳng định chắc như đinh đóng cột về tính cách không thể pha tạp của giới giang hồ nơi đây. Đó là những dân anh chị khét tiếng: Cu Nên, Lâm Già, Dung Hà, Tuyến "Lợn", Tuyết "Ba Lan", My "Băng Cốc"…

Ở nước ta, Hải Phòng không phải nơi duy nhất có cảng biển, có tập chung dân tứ xứ, …nhưng xét về chuyện sản sinh và đào luyện tội phạm thì nơi đây xứng đáng được xếp vào hàng “anh Cả”. Chính vì thế, mỗi khi nhắc tới giang hồ đất Cảng thì ngay cả những tên trùm giang hồ cộm cán ở nơi khác nếu không kinh hồn bạt vía thì cũng phải nể sợ vài phân. 

Vì sao một thành phố đẹp như Hải Phòng lại là nơi sinh ra nhiều tội phạm vào bậc nhất cả nước? Vì sao giang hồ đất Cảng táo tợn, manh động hơn bất kì nơi nào khác? Đâu là tính cách thực sự của người Hải Phòng? Công tác bảo vệ an ninh trật tự ở thành phố Cảng diễn ra khó khăn như thế nào? Giáp mặt với những giang hồ  nguy hiểm nhất, đã khi nào các các chiến sĩ công an cảm thấy run sợ?,… Mời độc giả đón đọc loạt phóng sự Lý giải vì sao đất Cảng nhiều giang hồ? của báo điện tử Giáo dục Việt Nam từ ngày mai, 28/9. 

Xin bắt đầu bằng chân dung của những Giang hồ khét tiếng mà loạt phóng sự hơn 10 kỳ về Giang hồ đất Cảng mà Báo đã đăng tải cách đây 2 tháng, chưa để cập tới. 

BBT