Đột kích nhà nghỉ, giải cứu cháu bé 11 tuổi bị bắt cóc

19/11/2012 11:58 Minh Anh
(GDVN) - Khi đến vườn hoa, đối tượng yêu cầu chị Hằng tiếp tục đến Ba La, bến xe Yên Nghĩa, rồi đến cầu Mai Lĩnh. Lúc này, lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã yêu cầu chị Hằng về nhà vì sợ chị mang nhiều tiền đi đêm nguy hiểm.

Hồi 13h30 ngày 18/11, CA quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được tin của chị Nguyễn Thị Thu Hằng và chồng là Trương Lê Hội (SN 1971, ở 117A Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Hà Đông) báo về việc con trai là Trương Lê Hùng (11 tuổi) sau khi đi học thêm ca từ 9h đến 11h cùng ngày tại nhà cô Trần Thị Phượng (ở ngõ 1, Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông) nhưng không thấy về nhà. Gia đình đã đi tìm, đến 13h10, gia đình nhận được tin nhắn yêu cầu chuẩn bị 200 triệu đồng với nội dung “chồng  mày ăn của chúng tao nhiều rồi”.

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSHS và Công an quận Hà Đông đã rà soát hiện trường, truy xét nóng. Từ nhiều nguồn tin, lực lượng nghiệp vụ xác lập diễn biến vụ án như sau: khoảng 11h10 cùng ngày, sau khi tan buổi học thêm, cháu Trương Lê Hùng lấy xe đạp ra về. Có một thanh niên lạ khoảng 25 tuổi, gầy, cao 1m70 mặc quần bò, áo phông sáng màu, đầu cắt cua đến nói với cháu Hùng là mẹ cháu bị tai nạn và đưa cháu Hùng đi theo hướng ra phố Quang Trung.

Sau đó, đối tượng đã liên tục nhắn tin vào máy điện thoại di động của chị Hằng yêu cầu chuẩn bị tiền, nhưng chưa cho biết địa điểm, thời gian giao tiền.

Qua xác minh, CATP Hà Nội đánh giá vụ án này có tính chất bắt cóc tống tiền rất nghiêm trọng.

Đến 19h30, qua điện thoại, đối tượng yêu cầu gia đình chị Hằng đi xe máy mang tiền ra vườn hoa Nguyễn Trãi, sẽ có người nhận tiền.

Khi đến vườn hoa, đối tượng yêu cầu chị Hằng tiếp tục đến Ba La, bến xe Yên Nghĩa, rồi đến cầu Mai Lĩnh. Lúc này, lực lượng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã yêu cầu chị Hằng về nhà vì sợ chị mang nhiều tiền đi đêm nguy hiểm. Đối tượng yêu cầu vợ chồng chị Hằng cùng đi.

CATP phối hợp cùng CA huyện Mỹ Đức và CA xã Cao Thắng, Lương Sơn, Hoà Bình đồng loạt ra quân rà soát, truy bắt và đã bắt giữ đối tượng tại nhà nghỉ Hoàng Long, ở thôn Trung Báo, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, Hoà Bình, bắt giữ 2 đối tượng, giải thoát an toàn cho con tin.

Các đối tượng bị bắt, gồm: Đinh Văn Thắng và Nguyễn Xuân Ngọc, đều sinh năm 1991, trú ở xóm Om Trại, Cao Dương, Lương Sơn, Hoà Bình.

Tang vật thu giữ gồm 3 điện thoại di động (2 máy của đối tượng và 1 máy của cháu Hùng), 1 xe máy Dream, 1 vỉ thuốc ngủ 5 viên.

Thắng khai có thời gian làm cùng chị Hằng ở khách sạn Cầu Am, biết gia đình chị Hằng có điều kiện kinh tế, do cần tiền cưới vợ đã cùng anh họ là Ngọc thực hiện hành vi bắt cóc cháu Hùng, hiện cháu Hùng là học sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Trãi.

CA quận Hà Đông hoàn chỉnh hồ sơ, lập hồ sơ xử lý trước pháp luật.

Minh Anh