'Đột nhập' thao trường huấn luyện chiến sĩ nữ

03/05/2012 06:04 Theo Infonet
Dưới cái nắng đầu hè oi ả, các nữ chiến sĩ tuổi 18 đôi mươi đang hăng say luyện rèn yếu lĩnh động tác chiến đấu một cách thành thục.
Chúng tôi có mặt trên thao trường huấn luyện tân binh của Tiểu đoàn 22 thuộc Lữ đoàn 26 (Quân chủng Phòng không – Không quân). Dưới cái nắng đầu hè oi ả, các nữ chiến sĩ tuổi 18 đôi mươi đang hăng say luyện rèn yếu lĩnh động tác chiến đấu một cách thành thục.

Tiểu đoàn 22 năm nay được giao nhiệm vụ huấn luyện cho hơn 100 nữ tân binh đến từ Quân chủng Phòng không – Không quân và một số đơn vị khác của BQP.

Đa phần các chiến sĩ nữ tuổi còn rất trẻ, có người vừa mới rời nghế nhà trường phổ thông, người đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng.

Họ đến từ rất nhiều miên quê khác nhau, từ Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Thái Bình… thậm chí có người quê tận Bình Định… Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một tính cách, song sống trong môi trường tập thể họ đã hòa đồng với nhau giống như một gia đình lớn. Họ có chung một mục tiêu là trở thành một người quân nhân, được cống hiến và phục vụ lâu dài cho Quân đội.

Trên thao trường đầy nắng, những nữ chiến sĩ mới ngày nào còn e thẹn, ngỡ ngàng khi khoác trên mình bộ quần áo lính thơm mùi vải, nay trông thật cứng cỏi và “ra dáng” một nữ quân nhân.

Để trở thành một chiến sĩ thực thụ, họ phải trải qua chương trình huấn luyện tân binh với rất nhiều các nội dung như: Điều lệnh, chiến thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng, chính trị… đòi hỏi phải có sức khỏe, sự quyết tâm, kiên trì và sức chịu đựng dẻo dai.

Sau 2 tháng luyện tập vất vả, “lửa thử vàng gian nan thử sức” những cô gái “chân yếu tay mềm” đã có thể thao tác được những động tác mà phái mạnh cũng phải … nể như: bắn súng, ném lựu đạn, gói buộc lượng nổ.

Thời điểm nước rút, nội dung huấn luyện nhiều, cường độ luyện tập tăng, nhưng… với sức trẻ đôi mươi, các nữ quân nhân vẫn vẹn nguyên nụ cười tươi trên môi.

Dưới đây là một số hình ảnh huấn luyện các chiến sĩ nữ ở thao trường
:

Hành quân ra thao trường
Lắng nghe chỉ huy phổ biến phương án luyện tập.
Nghiêm trang lúc trong hàng ngũ

Mục tiêu bia số 4 - nằm chuẩn bị bắn


Ngắm trúng mục tiêu
”Kề vai áp má – nín thở bóp cò”
Luyện tư thế quỳ bắn mục tiêu.
Thôi bắn – tháo đạn – khám súng – đứng dậy
Ném lựu đạn vào mục tiêu cách 25 mét
Quan sát điểm rơi
Phút giải lao trên thao trường
Phút giải lao trên thao trường
Phút giải lao trên thao trường
Đôi bạn 'chiến đấu'
Cười tươi như nữ quân nhân
Tạm nghỉ bắn súng, mình sẽ chỉ bạn cách thêu tranh.


Theo Infonet