Dư luận nhân dân đánh giá cao nhân sự chủ chốt khóa XII của Đảng

28/01/2016 12:27 Dân Việt
(GDVN) - Nhân dân đánh giá cao nhân sự được Đại hội XII bầu chọn là những người có tâm, có tầm, sẽ gánh vác được những trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó.

Tại phiên bế mạc sáng 28/1, Đại hội XII của Đảng đã công bố kết quả bầu 19 thành viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Qua theo dõi kết qua này, dư luận đánh giá cao các nhân sự được Đại hội bầu chọn đều là những người có tâm, có tầm, sẽ gánh vác được những trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó. 

Sau khi theo dõi bài phát biểu bế mạc Đại hội của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Nguyễn Tam Quý, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định cho biết, ông tâm đắc nhất là Tổng Bí thư đã khẳng định mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ tới là tập trung công tác xây dựng Đảng: "Bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, tôi rất hoan nghênh và rất kỳ vọng thực hiện mục tiêu xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ để đưa đất nước Việt Nam phát triển".

Ông Nguyễn Văn Trường, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho rằng, Bộ Chính trị Ban Chấp hành TƯ Khóa XII có 12 đồng chí mới tham gia đều là những gương mặt trẻ, trong đó có nhiều người từng tham gia điều hành kinh tế, tài chính, tiền tệ rất hiệu quả trong thời gian qua. 

Ông Trường  bày tỏ: "Tôi thấy Đại hội lần này là Đại hội mang tính lịch sử, tiến hành tổ chức Đại hội tiến hành rất nghiêm túc. Các nội dung của Đại hội chặt chẽ. Nhân dân và Đảng viên theo dõi rất kỹ, đều phấn khởi và rất tin vào  đối với tập thể Ban Chấp hành, Bộ Chính trị sẽ có những chuyển biến mới, lãnh đạo chỉ đạo đất nước mình phát triển".

Đại hội Đảng XII đã thành công tốt đẹp. ảnh: TTXVN.

Ông Nguyễn Văn Ba, một đảng viên hưu trí ở Phường 9, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Theo dõi kết quả Đại hội Đảng lần thứ XII của Đảng tôi thấy rất mừng. Tôi tin tưởng vào những cán bộ được lựa chọn, có tính thừa kế, trẻ tuổi, nhiều đồng chí đã làm công tác lãnh đạo trong Đảng trong nhiều năm.

Tôi tin tưởng Đại hội lần này sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển, hội nhập ngang tầm với quốc tế. Chúng tôi mong muốn Đảng tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Đại đoàn kết dân tộc gắn liền với công tác xây dựng Đảng, làm được điều này sẽ đưa đất nước ngày càng đi lên”.

Tiểu sử 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII

Đảng viên Tạ Hoàng Nguyên, ở TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau khẳng định kết quả lần này thể hiện tính kế thừa với các đồng chí ở nhiệm kỳ trước cùng các đồng chí mới được bầu vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XII lần này sẽ tăng cường mạnh mẽ sự phát triển, đổi mới và đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng cho đất nước trong những năm tới.

“Ban Chấp hành Trung ương là cơ sở, nền tảng để từ BCH, chúng ta chọn ra những người đứng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cụ thể là Tổng Bí thư, Bộ Chính trị và Ban Bí thư.

Tôi cho rằng như thế là ổn. Bởi vì trong Bộ Chính trị còn một số đồng chí đã kinh qua trong nhiệm kỳ XI và Tổng Bí thư ở nhiệm kỳ XI tiếp tục ở lại nhiệm kỳ XII. Tôi cho rằng chúng ta còn những lực lượng đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ của đất nước đề ra”, đảng viên Tạ Hoàng Nguyên nói. 

Ông Trần Văn Bá, Trưởng khu phố 9, phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đánh giá: “Ban Chấp hành TƯ Đảng đã bầu chọn được những người xứng tầm Bộ Chính trị khóa XII.

Với trình độ, chuyên môn, sự lãnh đạo của các vị đã kinh qua nhiều công tác lãnh đạo đất nước. Ban chấp hành TƯ Đảng đã chọn đúng người, đúng chức năng nhiệm vụ. Tôi mong các vị lãnh đạo đất nước sẽ có những hướng để đổi mới đưa đất nước Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển”.

Bà Vũ Thị Ngọc Liên, đảng viên, cựu Thanh niên xung phong tỉnh Bình Thuận là người luôn theo dõi diễn biến của Đại hội trong những ngày qua, chia sẻ: “Qua theo dõi, tôi nhận thấy rằng mặc dù trước và trong Đại hội XII có rất nhiều dư luận, kể cả có những biểu hiện xấu tác động đến Đại hội; nhưng Đại hội đã diễn ra an toàn. Đại hội đã thể hiện sự dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao.

Nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII thể hiện sự kế thừa và trẻ hóa. Đây là điều mà tôi cũng đặt niềm tin vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa mới”.

Ông Lương Văn Tác, Bí thư chi bộ Khu phố 1, phường 3, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương Khóa 12, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục đổi mới sâu rộng, mạnh mẽ, đưa nước ta hội nhập nhanh với khu vực và thế giới.

“Đảng viên và nhân dân khu phố 1 theo dõi Đại hội suốt từ hôm họp trù bị đến hôm bế mạc, rất vui mừng và phấn khởi. Vui nhất là tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, lực lượng trẻ rất nhiều, lực lượng trí thức rất nhiều, đặc biệt là đồng chí Tổng Bí thư được sự tin yêu của nhân dân, của đảng viên.

Chúng tôi tin tưởng Ban Chấp hành Khóa XII này sẽ lãnh đạo nhân dân ta trong 5 năm tới vượt qua những thử thách vì chúng ta hòa nhập rất sâu, rất rộng với thế giới. Như vậy, cần có đường lối đổi mới, phải đổi mới tiếp tục mạnh mẽ, rộng rãi, vững chắc hơn nữa thì mới hòa nhập được, mới cạnh tranh được với các nước trong khu vực và các nước khác”, ông Lương Văn Tác bày tỏ.

Ông Nguyễn Minh Tân, đảng viên 50 năm tuổi Đảng của tỉnh Đồng Nai bày tỏ: "Tôi tin Bộ chính trị đã giới thiệu những người xứng đáng. Bộ Chính trị có người tuổi cao, người tuổi trẻ. Tôi mong muốn kỳ này Đảng phải đổi mới tích cực hơn nữa nói được làm được. Nói sao làm vậy”.

Dân Việt